Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt y2 - 4y =a
2y - x =b
=>\(\int^{ab=2}_{a+b=3}\Leftrightarrow a;b\)là nghiệm của : X2 - 3X +2 =0 => X =1 ; X=2
+a= 1 ; b= 2 => y2 -4y =1 => \(y=2+\sqrt{5}\) => x= 2y -b =2 +2\(\sqrt{5}\)
;\(y=2-\sqrt{5}\)=> x =2y - b= 2-2\(\sqrt{5}\)
+a =2 ; b =1 => y2 -4y +4=6 => \(y=2+\sqrt{6}\)=> x=2y-b =3+2\(\sqrt{6}\)
\(y=2-\sqrt{6}\)=> x = 3-2\(\sqrt{6}\)
a) \(m=-3\) ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=-8\\x+y=-5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy khi \(m=-3\) thì hệ có nghiệm \(\left(x;y\right)=\left(-2;-3\right)\)
b)
\(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=3m+1\\x+y=2m+1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=m\\x=m+1\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(x^2+y^2< m^2+6m+6\)
\(\Rightarrow m^2+2m+1+m^2< m^2+6m+6\)
\(\Leftrightarrow m^2-4m-5< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(m+1\right)\left(m-5\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-1< m< 5\)
Vậy \(-1< m< 5\)
a/ Bạn tự giải
b/ Trừ vế cho vế \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=m\\x+y=2m+1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=m\\x=m+1\end{matrix}\right.\)
\(x^2+y^2< m^2+6m+6\)
\(\Leftrightarrow m^2+\left(m+1\right)^2< m^2+6m+6\)
\(\Leftrightarrow m^2-4m-5< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(m+1\right)\left(m-5\right)< 0\Rightarrow-1< m< 5\)
\(\hept{\begin{cases}x^2+2y-4x=0\\4x^2-4xy^2+y^4-2y+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=4-2y\\\left(2x-y^2\right)^2=2y-4\end{cases}}\Rightarrow\left(x-2\right)^2=-\left(2x-y^2\right)^2=0\Rightarrow x-2=2x-y^2=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2,y=2\\x=2,y=-2\end{cases}}\)
b,
\(\hept{\begin{cases}x^3-y^3=9\left(x+y\right)\\x^2-y^2=3\end{cases}\Rightarrow}x^3-y^3=3.\left(x^2-y^2\right)\left(x+y\right)\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3\left(x-y\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)=0\)\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-3x^2-6xy-3y^2\right)=0\Rightarrow\left(x-y\right)\left(2x^2+5xy+2y^2\right)=0\)
Tự xử đoạn còn lại nhé
x^2+y = y^2+x
<=> x^2-y^2-x+y = 0
<=> (x^2-y^2)-(x-y) = 0
<=> (x-y).(x+y+1) = 0
<=> x=y hoặc y=-1-x
Đến đó bạn thay từng TH vào pt (2) mà giải nha
Tk mk nha