">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đừng lạm dụng mạng quá bạn ạ, mình không có ý gì, chỉ mong bạn suy nghĩ thôi, hi !

2 tháng 4 2020

đề ko phải là khó ! mỗi bài mk lm tầm 1 câu nha

\(1,4\left(3x-2\right)-3\left(x-4\right)=7x+20\)

\(12x-12-3x+12=7x+20\)

\(12x-12-3x+12-7x-20=0\)

\(2x-20=0\)

\(x=10\)

\(1,\left(4x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(x-3\right)\left(4x-3\right)\)

\(8x^2-10x+3=4x^2-15x+9\)

\(8x^2-10x+3-4x^2+15x-9=0\)

\(4x^2+5x-6=0\)

\(4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\left(4x-3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(1,6x^2-5x+3=2x-3x\left(3-2x\right)\)

\(6x^2-5x+3=2x-9x+6x^2\)

\(6x^2-5x+3-2x+9x-6x^2=0\)

\(2x+3=0\)

\(x=-\frac{3}{2}\)

3 tháng 4 2020

Bài 1.

a)

Vì DE//AC, theo định lý Ta-lét ta có:

\(\frac{BD}{DA}=\frac{ED}{AC}\Leftrightarrow\frac{4}{6}=\frac{5}{x}\\ \Rightarrow x=\frac{5\cdot6}{4}=\frac{15}{2}=7.5\left(cm\right)\)

Vậy \(x=7.5\left(cm\right)\)

b)

Vì DE//AC, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{BE}{CE}=\frac{BD}{AD}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{2.5}{4}\\ \Rightarrow x=\frac{2.5\cdot6}{4}=\frac{15}{4}=3.75\left(cm\right)\)

Vậy \(x=3.75\left(cm\right)\)

c)

\(\begin{matrix}MN\perp DE\\DF\perp DE\end{matrix}\Rightarrow\) MN//DF

Vì MN//DF, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{EM}{MD}=\frac{MN}{DF}=\frac{EN}{MF}\Leftrightarrow\frac{EM}{12}=\frac{8}{DF}=\frac{10}{x+2}\\ \Rightarrow DF=\frac{8\cdot\left(x+2\right)}{10}=\frac{8x+16}{10}\\ \Rightarrow EM=\frac{8\cdot12}{DF}=\frac{16}{DF}=16:\frac{8x+16}{10}=\frac{160}{8x+16}=\frac{20}{x+2}\\ \Rightarrow x+2=\frac{18\cdot2}{EM}=36:\frac{20}{x+2}=\frac{36x+72}{20}=\frac{9x+18}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{9x+18}{5}-2=\frac{9x+18-10}{5}=\frac{9x+8}{5}\\ \Leftrightarrow x-\frac{9x+8}{5}=0\\ \Leftrightarrow\frac{5x-9x-8}{5}=0\\ \Leftrightarrow\frac{-4x-8}{5}=0\\ \Rightarrow-4x-8=0\\ \Rightarrow x=-2\)

Vậy x = -2

4 tháng 4 2020

Bài 2.

Vì AB//CD, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{AD}{DE}=\frac{BC}{CE}\Leftrightarrow\frac{AD}{AE+DE}=\frac{BC}{CE}\\ \Leftrightarrow\frac{2}{3+2}=\frac{BC}{6}\Leftrightarrow\frac{2}{5}=\frac{BC}{6}\\ \Rightarrow BC=\frac{2\cdot6}{5}=\frac{12}{5}=2.4\left(cm\right)\)

Vậy \(BC=2.4\left(cm\right)\)

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

4 tháng 9 2016

a/ \(x^2+2x+3=\left(x^2+2x+1\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\) với mọi số thực x

b/ \(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+11=x^2-4x+14=\left(x^2-4x+4\right)+10=\left(x-2\right)^2+10\ge10\)

Suy ra Min A = 10 <=> x = 2

\(B=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)

Đặt \(t=x^2+3x\)  thì \(B=t^2-1\ge-1\)

Do đó Min B = -1 <=> t = 0 <=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)

c/\(C=5-4x^2+4x=-\left(4x^2-4x+1\right)+6=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\)

Suy ra Max C = 6 <=> x = 1/2

\(D=-x^2-4x-y^2+2y=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+5\)

\(=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+5\le5\)

Suy ra Max D = 5 <=> (x;y) = (-2;1)

28 tháng 9 2016

a,  85.12,7+5.3.12,7                                             c,  37,5.6,5-7,5.3,4-6,6.7,5+3,5.37,5

=12,7.(85+5.3)                                                      =37,5.(6,5+3,5)-7,5.(3,4+6,6)

=12,7.(85+15)                                                      =37,5.10-7,5.10

=12,7.100                                                            =375-75

=127                                                                    =300

b,  52.143-52.39-8.26

=52.(143-39)-8.26

=52.104-8.26

=52.4.26-8.26

=26.(52.4-8)

=26.(208-8)

=26.200

=5200

28 tháng 9 2016

kết quả phần a, là 1270.mình thiếu 1số 0

25 tháng 9 2016

\(E=4x-x^2+1=-\left(x^2-4x+4\right)+5=-\left(x-2\right)^2+5\)

Vì: \(-\left(x-2\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-2\right)^2+5\le5\)

Vậy GTLN của E là 5 khi x=2

\(F=-x^2+3x+2=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\)

Vì: \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)

Vậy GTLN của F là \(\frac{17}{4}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)

\(G=3-10x^2-4xy-4y^2=-\left(x^2+4xy+4y^2\right)-9x^2+3=-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\)

Vì: \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2\le0\)

=> \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\le3\)

Vậy GTLN của G là 3 khi x=y=0

\(H=-x^2-2y^2+2xy-y+1=-\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{4}\)

\(=-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)

Vì: \(-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-y\right)^2-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\le\frac{5}{4}\)

Vậy GTLN của H là \(\frac{5}{4}\) khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

28 tháng 9 2016

Bài 2: Lớp 5,6 đã học rồi mà bạn.

28 tháng 9 2016

Bạn đăng lại cái đề cho mk dễ nhìn được k. Nhìn ngang vầy khó nhìn...