">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2020

Bài 1.

a)

Vì DE//AC, theo định lý Ta-lét ta có:

\(\frac{BD}{DA}=\frac{ED}{AC}\Leftrightarrow\frac{4}{6}=\frac{5}{x}\\ \Rightarrow x=\frac{5\cdot6}{4}=\frac{15}{2}=7.5\left(cm\right)\)

Vậy \(x=7.5\left(cm\right)\)

b)

Vì DE//AC, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{BE}{CE}=\frac{BD}{AD}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{2.5}{4}\\ \Rightarrow x=\frac{2.5\cdot6}{4}=\frac{15}{4}=3.75\left(cm\right)\)

Vậy \(x=3.75\left(cm\right)\)

c)

\(\begin{matrix}MN\perp DE\\DF\perp DE\end{matrix}\Rightarrow\) MN//DF

Vì MN//DF, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{EM}{MD}=\frac{MN}{DF}=\frac{EN}{MF}\Leftrightarrow\frac{EM}{12}=\frac{8}{DF}=\frac{10}{x+2}\\ \Rightarrow DF=\frac{8\cdot\left(x+2\right)}{10}=\frac{8x+16}{10}\\ \Rightarrow EM=\frac{8\cdot12}{DF}=\frac{16}{DF}=16:\frac{8x+16}{10}=\frac{160}{8x+16}=\frac{20}{x+2}\\ \Rightarrow x+2=\frac{18\cdot2}{EM}=36:\frac{20}{x+2}=\frac{36x+72}{20}=\frac{9x+18}{5}\\ \Rightarrow x=\frac{9x+18}{5}-2=\frac{9x+18-10}{5}=\frac{9x+8}{5}\\ \Leftrightarrow x-\frac{9x+8}{5}=0\\ \Leftrightarrow\frac{5x-9x-8}{5}=0\\ \Leftrightarrow\frac{-4x-8}{5}=0\\ \Rightarrow-4x-8=0\\ \Rightarrow x=-2\)

Vậy x = -2

4 tháng 4 2020

Bài 2.

Vì AB//CD, theo định lý Ta-lét trong tam giác ta có:

\(\frac{AD}{DE}=\frac{BC}{CE}\Leftrightarrow\frac{AD}{AE+DE}=\frac{BC}{CE}\\ \Leftrightarrow\frac{2}{3+2}=\frac{BC}{6}\Leftrightarrow\frac{2}{5}=\frac{BC}{6}\\ \Rightarrow BC=\frac{2\cdot6}{5}=\frac{12}{5}=2.4\left(cm\right)\)

Vậy \(BC=2.4\left(cm\right)\)

Đừng lạm dụng mạng quá bạn ạ, mình không có ý gì, chỉ mong bạn suy nghĩ thôi, hi !

2 tháng 4 2020

đề ko phải là khó ! mỗi bài mk lm tầm 1 câu nha

\(1,4\left(3x-2\right)-3\left(x-4\right)=7x+20\)

\(12x-12-3x+12=7x+20\)

\(12x-12-3x+12-7x-20=0\)

\(2x-20=0\)

\(x=10\)

\(1,\left(4x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(x-3\right)\left(4x-3\right)\)

\(8x^2-10x+3=4x^2-15x+9\)

\(8x^2-10x+3-4x^2+15x-9=0\)

\(4x^2+5x-6=0\)

\(4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\left(4x-3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(1,6x^2-5x+3=2x-3x\left(3-2x\right)\)

\(6x^2-5x+3=2x-9x+6x^2\)

\(6x^2-5x+3-2x+9x-6x^2=0\)

\(2x+3=0\)

\(x=-\frac{3}{2}\)

30 tháng 4 2017

đề 1 bài 4

xét tam gics ABC và tam giác HBA có

góc B chung

góc BAC = góc BHA (=90 độ)

=> tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (g.g)

=> AB/HB=BC/AB=> AB^2=HB *BC

áp dụng đl py ta go trog tam giác vuông ABC có

BC^2 = AB^2 +AC^2=6^2+8^2=100

=> BC =\(\sqrt{100}\)=10 cm

ta có tam giác ABC đồng dạng vs tam giác HBA (cm câu a )

=> AC/AH=BC/BA=>AH=8*6/10=4.8CM

=>AB/BH=AC/AH=> BH=6*4.8/8=3,6cm

=>HC =BC-BH=10-3,6=6,4cm

30 tháng 4 2017

dề 1 bài 1

5x+12=3x -14

<=>5x-3x=-14-12

<=>2x=-26

<=> x=-12

vạy S={-12}

(4x-2)*(3x+4)=0

<=>4x-2=0<=>x=1/2

<=>3x+4=0<=>x=-4/3

vậy S={1/2;-4/3}

đkxđ : x\(\ne2;x\ne-3\)

\(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{1}{x+3}=0\)

<=> 4(x+3)/(x-2)(x+3)+1(x-2)/(x-2)(x+3)

=> 4x+12+x-2=0

<=>5x=-10

<=>x=-2 (nhận)

vậy S={-2}

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

4 tháng 9 2016

a/ \(x^2+2x+3=\left(x^2+2x+1\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\) với mọi số thực x

b/ \(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+11=x^2-4x+14=\left(x^2-4x+4\right)+10=\left(x-2\right)^2+10\ge10\)

Suy ra Min A = 10 <=> x = 2

\(B=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)

Đặt \(t=x^2+3x\)  thì \(B=t^2-1\ge-1\)

Do đó Min B = -1 <=> t = 0 <=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)

c/\(C=5-4x^2+4x=-\left(4x^2-4x+1\right)+6=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\)

Suy ra Max C = 6 <=> x = 1/2

\(D=-x^2-4x-y^2+2y=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+5\)

\(=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+5\le5\)

Suy ra Max D = 5 <=> (x;y) = (-2;1)

28 tháng 9 2016

a,  85.12,7+5.3.12,7                                             c,  37,5.6,5-7,5.3,4-6,6.7,5+3,5.37,5

=12,7.(85+5.3)                                                      =37,5.(6,5+3,5)-7,5.(3,4+6,6)

=12,7.(85+15)                                                      =37,5.10-7,5.10

=12,7.100                                                            =375-75

=127                                                                    =300

b,  52.143-52.39-8.26

=52.(143-39)-8.26

=52.104-8.26

=52.4.26-8.26

=26.(52.4-8)

=26.(208-8)

=26.200

=5200

28 tháng 9 2016

kết quả phần a, là 1270.mình thiếu 1số 0

25 tháng 9 2016

\(E=4x-x^2+1=-\left(x^2-4x+4\right)+5=-\left(x-2\right)^2+5\)

Vì: \(-\left(x-2\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-2\right)^2+5\le5\)

Vậy GTLN của E là 5 khi x=2

\(F=-x^2+3x+2=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\)

Vì: \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)

Vậy GTLN của F là \(\frac{17}{4}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)

\(G=3-10x^2-4xy-4y^2=-\left(x^2+4xy+4y^2\right)-9x^2+3=-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\)

Vì: \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2\le0\)

=> \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\le3\)

Vậy GTLN của G là 3 khi x=y=0

\(H=-x^2-2y^2+2xy-y+1=-\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{4}\)

\(=-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)

Vì: \(-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-y\right)^2-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\le\frac{5}{4}\)

Vậy GTLN của H là \(\frac{5}{4}\) khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

28 tháng 9 2016

Bài 2: Lớp 5,6 đã học rồi mà bạn.

28 tháng 9 2016

Bạn đăng lại cái đề cho mk dễ nhìn được k. Nhìn ngang vầy khó nhìn...