K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2017

ĐKXĐ: x\(\ge1\)

\(\sqrt{x-1}+\sqrt{4+x}=3\)

\(\Leftrightarrow x-1+2\sqrt{\left(x-1\right)\left(4+x\right)}+4+x=9\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(x-1\right)\left(4+x\right)}=6-2x\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+3x-4}=3-x\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-4=\left(3-x\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-4=9-6x+x^2\)

\(\Leftrightarrow9x=13\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{9}\) (tmđk)

Vậy phương trình đã cho có \(S=\left\{\dfrac{13}{9}\right\}\)

30 tháng 4 2017

câu a thì tui biết làm chỉ bị dính thôi còn câu b ó, bạn biết giải hông?

6 tháng 7 2017

MK hứng bài nào thì lm bài đấy nhé!

Bài 21:

Ta có: \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\)

<=> \(\dfrac{ab+bc+ca}{abc}=0\)

<=> \(ab+bc+ac=0\)

<=> \(ab+bc+ac+c^2=c^2\)

<=> \(\sqrt{ab+bc+ac+c^2}=\sqrt{c^2}\)

<=> \(\sqrt{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}=\left|c\right|\) (1)

Mặt khác: \(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=0\) ; \(a,b>0;c\ne0\) => \(c< 0\) (2)

Từ (1); (2) => \(\sqrt{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}=-c\)

<=> \(2\sqrt{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}+2c=0\)

<=> \(\left(a+c\right)+2\sqrt{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}+\left(b+c\right)=a+b\)

<=> \(\left(\sqrt{a+c}+\sqrt{b+c}\right)^2=\left(\sqrt{a+b}\right)^2\)

<=> \(\sqrt{a+c}+\sqrt{b+c}=\sqrt{a+b}\) => Đpcm

14 tháng 7 2017

tks bn nhiều

12 tháng 10 2016

đẹp quá nhở

14 tháng 10 2016

xik lắm eyeu

2 tháng 9 2016

 Bảo Duy Cute sướng wá ha. có ngừi chúc n.n lun

2 tháng 9 2016

uk...thanks e 

5 tháng 9 2016

Bạn đúng là 1 người tốt bụng , quan tâm tới bạn bè , chắc chắn mọi điều tốt sẽ đến vs bạn

5 tháng 9 2016

Mặc dù mk ko bt bạn Hạ Thì là aiNNhưng mk chúc mừng sinh nhật bạn ấy 

2 tháng 9 2016

cái này đẹp hơn

5 tháng 2 2017

Bài 6: Gọi đồ thị hàm số y=ax+b là (d)

a)

Vì (d) đi qua A(0;2) nên 2=0x+b hay b=2 (1)

Vì (d) đi qua B(1;-3) nên -3=a+b (2)

Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình:

\(\left\{\begin{matrix}b=2\\a+b=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}a=-5\\b=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: đồ thị hàm số cần tìm là y=-5x+2

b)

Vì (d) đi qua C(-5;3) nên 3=-5a+b (1)

Vì (d) đi qua D(\(\frac{3}{2}\);-1) nên -1=\(\frac{3}{2}\)a+b (2)

Từ (1), (2) ta có hệ phương trình:

\(\left\{\begin{matrix}-5a+b=3\\\frac{3}{2}a+b=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}a=-\frac{8}{13}\\b=-\frac{1}{13}\end{matrix}\right.\)

Vậy đồ thị hàm số cần tìm là y=\(-\frac{8}{13}\)x\(-\frac{1}{3}\)

5 tháng 10 2016

haha

sao lại cười Kẹo dẻo