Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}}\) (loại)
Vậy \(-1< x< 2\)
\(\left(x-2\right)\left(\frac{x+2}{3}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\\frac{x+2}{3}>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\\frac{x+2}{3}< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>-2\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -2\end{cases}}\)
Đến đây bạn tự xét rồi Vậy nha
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1< 0\Rightarrow x< -1\\x-2>0\Rightarrow x>2\end{cases}\Rightarrow-1< x< 2\left(KTM\right)}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}\Rightarrow}-1< x< 2\Rightarrow x=0;1}\)
a/ \(A=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{x+2}{x+3}\)
b/ \(A>0\Rightarrow\frac{x+2}{x+3}>0\)
=> x + 2 > 0
và x + 3 \(\le\) 0 => x > -2 và x \(\le\) -3 (vô lí)
hoặc x + 2 \(\le\) 0
và x + 3 > 0 => -3 < x \(\le\) -2
Vậy đề A có nghĩa thì -3 < x \(\le\) -2
Cái kia tương tự
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\)và x2-y2=4(x,y>0)
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x^2}{5^2}=\frac{y^2}{3^2}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{4}{16}=\frac{1}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{1}{4}\Rightarrow x^2=\frac{25}{4}\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{y^2}{9}=\frac{1}{4}\Rightarrow y^2=\frac{9}{4}\Rightarrow y=\frac{3}{2}\)
Vậy x =\(\frac{5}{2}\)và y =\(\frac{3}{2}\)
Ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x^2}{3}=\frac{y^2}{5}\)
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{5^2}=\frac{x^2-y^2}{3^2-5^2}=\frac{-4}{-16}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{3^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow x=\sqrt{3^2.\frac{1}{4}}=\frac{3}{2}\)
\(\frac{y^2}{5^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow y=\sqrt{5^2.\frac{1}{4}}=\frac{5}{2}\)
\(x^2=3\Rightarrow x=\sqrt{3}\)