![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}\\ =\frac{8^4.8^6+4^{10}}{8^4+4^{10}.4}\\ =\frac{8^6}{4}\\ =\frac{262144}{4}\\ =65536\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk giải cho câu A rồi tự suy mấy câu khác nhé!
ta có : A = 10^8 + 2/10^8 - 1
=> A = 10^8 - 1 + 3/10^8 - 1
=> A = 1+ 3/10^8 - 1
B = 10^8/10^8 - 3
=> B = 10^8 - 3 + 3/10^8 - 3
=> B = 1+ 3/10^8 - 3
vì 3/10^8 - 1 < 3/10^8 - 3
=> 1 + 3/10^8 - 1 < 1 + 3/10^8 - 3
=> A < B
vậy A < B
cách này cô dạy mk đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2+2/3+3/4+4/5+5/6+6/7+7/8+8/9+9/10x9/10
=9/10x(1/2+2/3)+(3/4+4/5)+(5/6+6/7)+(7/8+8/9)
=9/10x(1/3+3/5+5/7+7/9)
9/10x(1/3+3/5)+(5/7+7/9)
=9/10x1/5+5/9
9/50+5/9
=10
Bn Long làm đúng rồi bn nguyễn kim arica cứ làm theo cách đó là được .
Bn nào thấy đúng thì ủng hộ nha .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{5}{6}-\left|1-x\right|=\frac{1}{2}\)
<=> \(\left|1-x\right|=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}\)
<=>\(\left|1-x\right|=\frac{1}{3}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}1-x=\frac{1}{3}\\1-x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1-\frac{1}{3}\\x=1-\left(-\frac{1}{3}\right)\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{2}{3}\)hoặc\(x=\frac{4}{3}\)
b) \(\frac{8^5.\left(-5\right)^8+\left(-2\right)^5.\left(-10\right)^9}{4^{10}.5^7+20^8.4}.\frac{144}{25}\)
\(=\frac{2^{15}.5^8+2^5.2^9.5^9}{2^{20}.5^7+2^{16}.5^8.2^2}.\frac{2^4.3^2}{5^2}\)
\(=\frac{2^{14}.5^8.\left(2+5\right)}{2^{18}.5^7.\left(2^2+5\right)}.\frac{2^4.3^2}{5^2}\)
\(=\frac{2^{14}.5^8.7}{2^{18}.5^7.3^2}.\frac{2^4.3^2}{5^2}\)
\(=\frac{2^{18}.3^2.5^8.7}{2^{18}.3^2.5^9}\)
\(=\frac{7}{5}\)
Học tốt!!!!
a.\(\frac{5}{6}-\left|1-x\right|=\frac{1}{2}\)
\(=>\left|1-x\right|=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}\)
\(=>\left|1-x\right|=\frac{1}{3}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}1-x=\frac{1}{3}\\1-x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\\x=1-\frac{-1}{3}=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(\frac{4^5\cdot25^4-2\cdot10^9}{2^{10}\cdot5^8+10^8\cdot12}=\frac{\left(2^2\right)^5\cdot\left(5^2\right)^4-2\cdot10^8\cdot10}{2^{10}\cdot5^8+10^8\cdot2\cdot6}\)
\(=\frac{2^{10}\cdot5^8-2\cdot10^8\cdot10}{2^{10}\cdot5^8+10^8\cdot2\cdot6}=....\)
Còn lại bn tự lm nha