K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2020

Em cảm ơn

NV
9 tháng 6 2020

\(cos5x.cos3x+sin7x.sinx=\frac{1}{2}cos8x+\frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{2}cos8x+\frac{1}{2}cos6x\)

\(=\frac{1}{2}\left(cos6x+cos2x\right)=cos4x.cos2x\)

\(\frac{1-2sin^22x}{1-sin4x}=\frac{cos^22x-sin^22x}{cos^22x+sin^22x-2sin2x.cos2x}\)

\(=\frac{\left(cos2x-sin2x\right)\left(cos2x+sin2x\right)}{\left(cos2x-sin2x\right)^2}=\frac{cos2x+sin2x}{cos2x-sin2x}=\frac{\frac{cos2x}{cos2x}+\frac{sin2x}{cos2x}}{\frac{cos2x}{cos2x}-\frac{sin2x}{cos2x}}=\frac{1+tan2x}{1-tan2x}\)

\(2cosx-3cos\left(\pi-x\right)+5sin\left(4\pi-\frac{\pi}{2}-x\right)+cot\left(\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)\)

\(=2cosx+3cosx-5sin\left(\frac{\pi}{2}+x\right)+cot\left(\frac{\pi}{2}-x\right)\)

\(=5cosx-5cosx+tanx=tanx\)

NV
15 tháng 6 2020

\(\frac{sin3x+sinx+sin4x}{cos4x+1+cosx+cos3x}=\frac{2sin2x.cosx+2sin2x.cos2x}{2cos^22x+2cos2x.cosx}=\frac{2sin2x\left(cosx+cos2x\right)}{2cos2x\left(cos2x+cosx\right)}=\frac{sin2x}{cos2x}=tan2x\)

\(\frac{sin^22x+2cos\left(2\pi+\pi+2x\right)-2}{-3+4cos2x+cos\left(\pi-4x\right)}=\frac{sin^22x-2cos2x-2}{-3+4cos2x-cos4x}=\frac{4sin^2x.cos^2x-2\left(2cos^2x-1\right)-2}{-3+4\left(1-2sin^2x\right)-\left(1-2sin^22x\right)}\)

\(=\frac{4cos^2x\left(sin^2x-1\right)}{-8sin^2x+2sin^22x}=\frac{2cos^2x.\left(-cos^2x\right)}{-4sin^2x+4sin^2x.cos^2x}=\frac{cos^4x}{2sin^2x\left(1-cos^2x\right)}\)

\(=\frac{cos^4x}{2sin^4x}=\frac{1}{2}cot^4x\)

15 tháng 6 2020

Mình cảm ơn nhé :))

NV
25 tháng 4 2019

\(\frac{sin2x-sin4x}{1-cos2x+cos4x}=\frac{sin2x-2sin2x.cos2x}{1-cos2x+2cos^22x-1}=\frac{sin2x\left(1-2cos2x\right)}{-cos2x\left(1-2cos2x\right)}=\frac{-sin2x}{cos2x}=-tan2x\)

\(\frac{sin4x-sin2x}{1-cos2x+cos4x}=-\left(\frac{sin2x-sin4x}{1-cos2x+cos4x}\right)=-\left(-tan2x\right)=tan2x\) lấy luôn kết quả câu trên cho lẹ, biến đổi thì làm y hệt

NV
7 tháng 5 2019

\(2sin\left(\frac{\pi}{4}+a\right)sin\left(\frac{\pi}{4}-a\right)=cos2a-cos\left(\frac{\pi}{2}\right)=cos2a\)

\(tanx-\frac{1}{tanx}=\frac{sinx}{cosx}-\frac{cosx}{sinx}=\frac{sin^2x-cos^2x}{sinx.cosx}=-\frac{2\left(cos^2x-sin^2x\right)}{2sinx.cosx}=\frac{2cos2x}{sin2x}=-2cot2x=-\frac{2}{tan2x}\)

NV
10 tháng 4 2019

\(\frac{2}{sin4x}-tan2x=\frac{2}{2sin2x.cos2x}-\frac{sin2x}{cos2x}=\frac{1}{cos2x}\left(\frac{1}{sin2x}-sin2x\right)\)

\(=\frac{1}{cos2x}\left(\frac{1-sin^22x}{sin2x}\right)=\frac{1}{cos2x}\frac{cos^22x}{sin2x}=\frac{cos2x}{sin2x}=cot2x\)

21 tháng 2 2020

cho hỏi cái đề bạn ơi

16 tháng 10 2023

a: \(VT=\dfrac{cot^2x}{1+cot^2x}\cdot\dfrac{1+tan^2x}{tan^2x}\)

\(=\dfrac{cot^2x}{\dfrac{1}{sin^2x}}\cdot\dfrac{\dfrac{1}{cos^2x}}{tan^2x}\)

\(=\dfrac{cot^2x}{tan^2x}\cdot\dfrac{1}{cos^2x}:\dfrac{1}{sin^2x}\)

\(=\dfrac{cot^2x}{tan^2x}\cdot\dfrac{sin^2x}{cos^2x}\)

\(=cot^2x\)

\(VP=\dfrac{tan^2x+cot^2x}{1+tan^4x}=\dfrac{\dfrac{sin^2x}{cos^2x}+\dfrac{cos^2x}{sin^2x}}{1+\dfrac{sin^4x}{cos^4x}}\)

\(=\dfrac{sin^4x+cos^4x}{sin^2x\cdot cos^2x}:\dfrac{cos^4x+sin^4x}{cos^4x}\)

\(=\dfrac{sin^4x+cos^4x}{sin^2x\cdot cos^2x}\cdot\dfrac{cos^4x}{cos^4x+sin^4x}=\dfrac{cos^2x}{sin^2x}=cot^2x\)

=>VT=VP

b:

\(\dfrac{tan^2x-cos^2x}{sin^2x}+\dfrac{cot^2x-sin^2x}{cos^2x}\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{sinx}{cosx}\right)^2-cos^2x}{sin^2x}+\dfrac{\left(\dfrac{cosx}{sinx}\right)^2-sin^2x}{cos^2x}\)

\(=\dfrac{sin^2x-cos^4x}{cos^2x\cdot sin^2x}+\dfrac{cos^2x-sin^4x}{sin^2x\cdot cos^2x}\)

\(=\dfrac{sin^2x+cos^2x-cos^4x-sin^4x}{cos^2x\cdot sin^2x}\)

\(=\dfrac{1-\left(cos^2x+sin^2x\right)^2+2\cdot cos^2x\cdot sin^2x}{cos^2x\cdot sin^2x}\)

\(=\dfrac{2\cdot cos^2x\cdot sin^2x}{cos^2x\cdot sin^2x}=2\)