Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a./ \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{4}=\frac{x-y+z}{5-7+4}=\frac{-10}{2}=-5\)
\(\Rightarrow x=-25;y=-35;z=-20\)
b./ \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-4}=\frac{z}{-7}=\frac{x+y-z}{5-4-\left(-7\right)}=\frac{-40}{6}=-5\)
\(\Rightarrow x=-25;y=20;z=35\)
a; \(\dfrac{-x}{4}\) = \(\dfrac{-2}{x}\)
-\(x.x\) = -2.4
-\(x^2\) = -8
\(x^2\) = 8
\(\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{8}\\x=\sqrt{8}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {-\(\sqrt{8}\); \(\sqrt{8}\)}
-4/8=-12/24=z/24. Suy ra z=-12
-4/8=-1/2=5/-10=x/-10. Suy ra x=5
-4/8=-1/2=-7/14=-7/y. Suy ra y=14
Ủng hộ mk nha
-4/8=-12/24=z/24. Suy ra z=-12
-4/8=-1/2=5/-10=x/-10. Suy ra x=5
-4/8=-1/2=-7/14=-7/y. Suy ra y=14
Ủng hộ mk nha, mãi chưa đc nào cả !!
\(a.\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\Rightarrow x^2=2.8=16\Rightarrow x^2=4^2=\left(-4\right)^2\Rightarrow x\in\left\{-4;4\right\}\)
\(b.\frac{-3}{x}=\frac{y}{2}\Rightarrow x.y=-3.2=-6\Rightarrow\text{Ta có bảng sau:}\)
x | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
y | 1 | 2 | 3 | 6 | -6 | -3 | -2 | -1 |
Mà theo đề: x < 0 < y
Vậy các cặp (x; y) thỏa là: (-6; 1); (-3; 2); (-2; 3); (-1; 6).
\(c.\frac{-4}{8}=-\frac{1}{2}=\frac{5}{-10}=\frac{x}{-10}=-\frac{7}{14}=\frac{-7}{y}=\frac{12}{-24}=\frac{z}{-24}\)
=> x = 5; y = 14; z = 12.
a./ \(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{7}=\frac{2y}{8}=\frac{x+2y+z}{5+8+7}=\frac{10}{20}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{2};y=2;z=\frac{7}{2}\)
b./ \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}=\frac{x+y}{9}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=2\cdot4=8;y=2\cdot5=10;z=2\cdot2=4\)
Ta có : \(\frac{-4}{8}=\frac{-1}{2}\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\Rightarrow x.2=-1.\left(-10\right)\)
\(\Rightarrow x.2=10\Rightarrow x=10\div2=5\in Z\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\Rightarrow-1.y=-7.2\)
\(\Rightarrow-1.y=-14\Rightarrow-y=-14\Rightarrow y=14\in Z\)
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{z}{-24}\Rightarrow z.2=-1.\left(-24\right)\)
\(\Rightarrow z.2=24\Rightarrow z=24\div2=12\in Z\)
Vậy x = 5 ; y = 14 ; z = 12
x = 5
y = 14
z = 1.5
( nhân chéo chia ngang)
\(\dfrac{-4}{8}\) = \(\dfrac{x}{-10}\) = \(\dfrac{-7}{y}\) = \(\dfrac{z}{-3}\)
\(x\) = \(-\dfrac{4}{8}\).(-10) = 5
y = -7 : (-\(\dfrac{4}{8}\)) = 14
z = - \(\dfrac{4}{8}\).(-3) = \(\dfrac{3}{2}\)
Vậy (\(x;y;z\)) = (5; 14; \(\dfrac{3}{2}\))