Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
phân tích n^3 + 3n^2 + 2n thảnh n.(n+1).(n+2) chia hết cho 6 vì chia hết cho 2 và 3 chia hết cho 15 là chia hết cho 3 với 5 nha
Ta có : a3 + b3 = (a + b)(a - ab + b)
Thay ab = 4 và a + b = 5
=> a3 + b3 = 5(5 - 4)
=> a3 + b3 = 5
Vậy a3 + b3 = 5
bài 1: <=> 3x2+3x-2x2-2x+x+1=0 <=> x2+2x+1=0 <=>(x+1)2=0<=>x=-1
bài 2: =(x-3)2+1
vì (x-3)2>=0 với mọi x nên (x-3)2+1>=1 => GTNN của x2-6x+10 là 1 khi x=3
Bài 1:
a) \(x.\left(x^2-2xy+1\right)=x^3-2x^2y+x\)
b) \(\left(2x-3\right).\left(x+2\right)=2x^2+4x-3x-6=2x^2-x-6\)
Bài 2:
a) \(x^3-2x^2+x=x.\left(x^2-2x+1\right)=x.\left(x-1\right)^2\)
b) \(x^2-xy+2x-2y=\left(x^2-xy\right)+\left(2x-2y\right)=x.\left(x-y\right)+2.\left(x-y\right)=\left(x-y\right).\left(x+2\right)\)
c) Đề sai.
a)(x+2y-3z-t)(x+2y+3z+t)
=\(\left(x+2y\right)^2-\left(3z+t\right)^2\)