K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2019

d)  c o s 2 25 0 - c o s 2 35 0 + c o s 2 45 0 - c o s 2 55 0 + c o s 2 65 0

= c o s 2 25 0 - c o s 2 35 0 + c o s 2 45 0 - sin 2 35 0 + sin 2 25 0

= cos 2 25 0 + sin 2 25 0 - cos 2 35 0 + sin 2 35 0 + c o s 2 45 0  

= 1 - 1 + 1/2

= 1/2

a: \(=\left(\cos^215^0+\cos^275^0\right)+\left(\cos^225^0+\cos^265^0\right)+\left(\cos^235^0+\cos^255^0\right)+\cos^245^0\)

=1+1+1+1/2

=3,5

b: \(=\left(\sin^210^0+\sin^280^0\right)-\left(\sin^220^0+\sin^270^0\right)+\left(\sin^230^0\right)-\left(\sin^240^0+\sin^250^0\right)\)

=1-1-1+1/4

=-1+1/4=-3/4

c: \(=\left(\sin15^0-\cos75^0\right)+\left(\sin75^0-\cos15^0\right)+\sin30^0\)

=1/2

a: Xét (O) có

ΔBDC nội tiếp

BD là đường kính

DO đó:ΔBDC vuông tại C

b: Xét ΔOBA và ΔOCA có

OB=OC

AB=AC

OA chung

DO đó: ΔOBA=ΔOCA
Suy ra: \(\widehat{OBA}=\widehat{OCA}=90^0\)

hay AC là tiếp tuyến của (O)

NV
6 tháng 7 2020

\(S>\frac{x}{x+y+z}+\frac{y}{x+y+z}+\frac{z}{x+y+z}\Rightarrow S>1\)

\(S< \frac{2x}{x+y+z}+\frac{2y}{x+y+z}+\frac{2z}{x+y+z}\Rightarrow S< 2\)

\(\Rightarrow1< S< 2\)

5 tháng 7 2016

giải ra (sinx - \(\sqrt{3}\)cosx)(sinx - cosx)

nếu sinx - \(\sqrt{3}\)cosx = 0

=> sinx = \(\sqrt{3}\)cosx

=> x = 60o

nếu sinx - cosx = 0

=> sinx = cosx

=> x=45o

10 tháng 8 2018

mk bỏ dấu độ nha . trong toán người ta cho phép

a) ta có : \(cos^215+cos^225+cos^235+cos^245+cos^255+cos^265+cos^275\)

\(=cos^215+cos^275+cos^225+cos^265+cos^235+cos^255+cos^245\) \(=cos^215+cos^2\left(90-15\right)+cos^225+cos^2\left(90-25\right)+cos^235+cos^2\left(90-35\right)+cos^245\) \(=cos^215+sin^215+cos^225+sin^225+cos^235+sin^235+cos^245\)

\(=1+1+1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{2}\)

b) ta có : \(sin^210-sin^220+sin^230-sin^240-sin^250-sin^270+sin^280\)

\(=sin^210+sin^280-sin^220-sin^270-sin^240-sin^250+sin^230\) \(=sin^210+sin^2\left(90-10\right)-sin^220-sin^2\left(90-20\right)-sin^240-sin^2\left(90-40\right)+sin^230\) \(=sin^210+cos^210-sin^220-cos^220-sin^240-cos^240+sin^230\) \(=1-1-1+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-3}{4}\)

19 tháng 11 2018

Áp dụng bđt Cosi

\(ab\le\dfrac{a^2+b^2}{2}=\dfrac{1}{2}\)

\(2\dfrac{a}{\sqrt{2}}\le(a^2+\dfrac{1}{2})\Leftrightarrow2a\le(a^2+\dfrac{1}{2})\sqrt{2}\)

\(2\dfrac{b}{\sqrt{2}}\le(b^2+\dfrac{1}{2})\Leftrightarrow2b\le(b^2+\dfrac{1}{2})\sqrt{2}\)

\(\Rightarrow S\le\dfrac{1}{2}+\sqrt{2}\left(a^2+b^2+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{2}+2\sqrt{2}\)

Dấu bằng xảy ra khi a=b=\(\dfrac{1}{2}\)