Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P/s : làm bừa thôi!
\(\sqrt{x-2018}+\sqrt{x^2+11}+x^2=\sqrt{y^2+11}+\sqrt{y-2018}+y^2\)
\(\Leftrightarrow x=y\)
\(\Rightarrow M=x^{11}-x^{2018}\)
Đến đây em tịt !!
Tìm ĐKXĐ
\(\sqrt{ }\)2x+4/\(\sqrt{ }\)x^2-6x+9
x+2/\(\sqrt{ }\)x^2+4
\(\sqrt{ }\)2+x/\(\sqrt{ }\)1-x
Tìm ĐKXĐ:
a)\(\frac{\sqrt{2x+4}}{\sqrt{x^2-6x+9}}\)
ĐKXĐ:\(x>0;x\ne3\)
b)\(\frac{x+2}{\sqrt{x^2+4}}\)
ĐKXĐ:\(x>0\)
c)\(\frac{\sqrt{2+x}}{\sqrt{1-x}}\)
ĐKXĐ:\(x>0;x\ne1\)
\(\dfrac{\sqrt{x-1}}{x^2}\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x-1\ge0\\x^2\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ge1\)
\(\sqrt{\dfrac{x}{\left(x-1\right)^2}}\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x-1\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\ge0\)
\(\sqrt{x+5}-\sqrt{2x+1}\)
ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x+5\ge0\\2x+1\ge0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-5\\x\ge\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x\ge\dfrac{-1}{2}\)
\(\sqrt{3-x^2}\)
ĐKXĐ: \(3-x^2\ge0\Leftrightarrow x\le\pm\sqrt{3}\)
a: ĐKXĐ: (x-1)(x-3)>=0
=>x>=3 hoặc x<=1
b: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x-2\ge0\\4-x\le0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le x\le4\)
c: ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-4\ge0\\x-2\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ge2\)
d: ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x+3\ge0\\x^2-9\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\in[-3;+\infty)\\x\in(-\infty;-3]\cup[3;+\infty)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-3\)
\(\left(x+\sqrt{x^2+2018}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2018}\right)=2018\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2018\left(x+\sqrt{x^2+2018}\right)=2018\left(\sqrt{y^2+2018}-y\right)\\2018\left(y+\sqrt{y^2+2018}\right)=2018\left(\sqrt{x^2+2018}-x\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\sqrt{x^2+2018}=\sqrt{y^2+2018}-y\\y+\sqrt{y^2+2018}=\sqrt{x^2+2018}-x\end{matrix}\right.\)
Cộng vế với vế:
\(x+y=-x-y\Rightarrow x=-y\)
\(\Rightarrow x^{2019}=-y^{2019}\Rightarrow x^{2019}+y^{2019}=0\)
A=\(\frac{x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
=\(\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
=\(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x-2}}\)
Vậy A=\(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)vs x\(\ge0;x\ne4\)
C=\(\left(\frac{1+x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\times\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\frac{1+x}{\sqrt{x}}\)
Vậy C=\(\frac{1+x}{\sqrt{x}}\)vs x>0
a) Ta có: \(\left(\sqrt{2017}+\sqrt{2019}\right)^2=2017+2019+2\sqrt{2017.2019}\)
\(=4036+2\sqrt{\left(2018-1\right).\left(2018+1\right)}\)
\(=4036+2\sqrt{2018^2-1}< 4036+2\sqrt{2018^2}=2018.4=\left(2\sqrt{2018}\right)^2\)
Vậy x < y
đkxđ : x+ 2018 >= 0
<=> x >= -2018
vậy_
\(ĐKXĐ:\sqrt{x+2018}\ne0\)
\(\Rightarrow x+2018\ne0\)
\(\Rightarrow x\ne-2018\)
#H