Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có :x2+2x+2=(x+1)2+1>0,với mọi x
x2+2x+3=(x+1)2+2>0,với mọi x
ĐKXĐ:x\(\in\)R.Đặt x2+2x+2=a (a>0),ta có:\(\dfrac{a-1}{a}+\dfrac{a}{a+1}=\dfrac{7}{6}\)
<=>\(\dfrac{6\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{6a\left(a+1\right)}+\dfrac{6a^2}{6a\left(a+1\right)}=\dfrac{7a\left(a+1\right)}{6a\left(a+1\right)}\)
=>6(a2-1)+6a2=7a2+7a<=>6a2-6+6a2=7a2+7a<=>12a2-7a2-7a-6=0
<=>5a2-7a-6=0<=>(a-2)(5a+3)=0<=>a-2=0(vì a>0,nên 5a+3>0)
<=>a=2=>x2+2x+2=2<=>x(x+2)=0<=>\(|^{x=0}_{x+2=0< =>x=-2}\)
Vậy tặp nghiệm của PT là S\(=\left\{0;-2\right\}\)
\(\left[\left(1+\frac{1}{x^2}\right)\div\left(1+2x+x^2\right)+\frac{2}{\left(x+1\right)^3}\times\left(1+\frac{1}{x}\right)\right]\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left[\frac{x^2+1}{x^2}\times\frac{1}{\left(x+1\right)^2}+\frac{2}{\left(x+1\right)^3}\times\frac{x+1}{x}\right]\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left(\frac{x^2+1}{x^2}\times\frac{1}{\left(x+1\right)^2}+\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\times\frac{2}{x}\right)\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left(\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\times\left(\frac{x^2+1}{x^2}+\frac{2}{x}\right)\right)\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left(\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\times\frac{x^3+2x^2+x}{x^3}\right)\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left(\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\times\frac{x\left(x^2+2x+1\right)}{x^3}\right)\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\left(\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\times\frac{x\left(x+1\right)^2}{x^3}\right)\div\frac{x-1}{x^3}\)
\(=\frac{1}{x^2}\times\frac{x^3}{x-1}\)
\(=\frac{x}{x-1}\)
Ta có \(\left(\frac{1}{x^2+4x+4}-\frac{1}{x^2-4x+4}\right):\left(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x-2}\right)\)
\(=\frac{\left(x-2\right)^2-\left(x+2\right)^2}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2}:\frac{x-2+x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{\left(x-2+x+2\right)\left(x-2-x-2\right)}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2}:\frac{2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(\frac{-4.2x}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)^2}.\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{2x}=\frac{-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(A=\left(\dfrac{x^2+1}{x^2\cdot\left(x+1\right)^2}+\dfrac{2}{\left(x+1\right)^3}\cdot\dfrac{x+1}{x}\right):\dfrac{x-1}{x^3}\)
\(=\dfrac{x^2+3}{x^2\cdot\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{x^3}{x-1}=\dfrac{x\left(x^2+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2}\)
an có 10000000 quả cam an cho mẹ gấp đôi rồi an co ba số quả lớn hơn mẹ 200 vậy an còn bao nhiêu quả cam
a) \(\frac{5x-1}{3x^2y}+\frac{x-1}{3x^2y}=\frac{5x-1+x-1}{3x^2y}=\frac{6x}{3x^2y}=\frac{2}{xy}\)
b) \(\frac{7}{12xy^2}+\frac{11}{18x^3y}=\frac{7\left(\frac{3}{2}x^2\right)}{18x^3y^2}+\frac{11y}{18x^3y^2}=\frac{10,5x^2+11y}{18x^3y^2}\)
c) \(\frac{x}{x+2}+\frac{7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}=\frac{x\left(4x-7\right)}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}+\frac{7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)
\(=\frac{4x^2-7x+7x-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}=\frac{4x^2-16}{\left(x+2\right)\left(4x-7\right)}\)