\(x^{2017}+x^{2015}+1⋮x^2+x+1\) 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2019

ta có x2017 + x2015 + 1 = x2015.( x2 + x + 1) 

do x2 + x + 1 chia hết cho x2 + x + 1

nên x2017 + x2015 + 1 chia hết cho x2+x+1

19 tháng 4 2020

Hình như đề sai dấu, mình sửa lại rồi!

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+...+\frac{x-2017}{1}=2017\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-1}{2017}-1+\frac{x-2}{2016}-1+\frac{x-3}{2015}-1+...+\frac{x-2017}{1}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+...+\frac{x-2018}{1}=0\)

\(\Leftrightarrow\) (x - 2018)\(\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+...+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) x - 2018 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 2018

Vậy S = {2018}

Chúc bn học tốt!!

19 tháng 4 2020

Hình như đề sai dấu, mình sửa lại rồi!

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+...+\frac{x-2017}{1}=2017\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-1}{2017}-1+\frac{x-2}{2016}-1+\frac{x-3}{2015}-1+...+\frac{x-2017}{1}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+...+\frac{x-2018}{1}=0\)

\(\Leftrightarrow\) (x - 2018)\(\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+...+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) x - 2018 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 2018

Vậy S = {2018}

Chúc bn học tốt!!

27 tháng 4 2017

gia sai đề rồi kía

tui làm ròi nên biết

27 tháng 4 2017

dung de ma

9 tháng 3 2018

\(\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-2}{2015}=\dfrac{x-1}{1008}+\dfrac{x}{2017}-1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{2014}-1+\dfrac{x-2}{2015}-1=\dfrac{x-1}{1008}-2+\dfrac{x}{2017}-1\) \(\Leftrightarrow\dfrac{x-3-2014}{2014}+\dfrac{x-2-2015}{2015}=\dfrac{x-1-2016}{1008}-\dfrac{x-2017}{2017}\) \(\Leftrightarrow\dfrac{x-2017}{2014}+\dfrac{x-2017}{2015}=\dfrac{x-2017}{1008}+\dfrac{x-2017}{2017}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{1008}-\dfrac{1}{2017}\right)=0\)

Vì: \(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{1008}-\dfrac{1}{2017}\ne0\)

Suy ra: x -2017 = 0

=> x = 2017

9 tháng 3 2018

\(\dfrac{x-3}{2014}+\dfrac{x-2}{2015}=\dfrac{x-1}{1008}+\dfrac{x}{2017}-1\)

\(\dfrac{x-3}{2014}-1+\dfrac{x-2}{2015}-1=\dfrac{x-1}{2008}-2+\dfrac{x}{2017}-1\)

\(\dfrac{x-2017}{2014}+\dfrac{x-2017}{2015}=\dfrac{x-2017}{2008}+\dfrac{x-2017}{2017}\)

\(\dfrac{x-2017}{2014}+\dfrac{x-2017}{2015}-\dfrac{x-2017}{2008}-\dfrac{x-2017}{2017}=0\)

\(\left(x-2017\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2017}\right)=0\)

⇔x-2017=0

⇔x=2017

vậy phương trình có tập nghiệm là S={2017}

20 tháng 4 2018

Bài 3 : 

\(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}=\frac{x-3}{2014}+\frac{x-4}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-1-2016}{2016}+\frac{x-2-2015}{2015}=\frac{x-3-2014}{2014}+\frac{x-4-2013}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}=\frac{x-2017}{2014}+\frac{x-2017}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\)

Nên \(x-2017=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2017\)

Vậy \(x=2017\)

Chúc bạn học tốt ~ 

20 tháng 4 2018

Bài 1 : 

\(\left(8x-5\right)\left(x^2+2014\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}8x-5=0\\x^2+2014=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8x=0+5\\x^2=0-2014\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}8x=5\\x^2=-2014\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{8}\\x=\sqrt{-2014}\left(loai\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{5}{8}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

14 tháng 5 2019

B. \(\frac{x+4}{2015}+1+\frac{x+3}{2016}+1=\frac{x+2}{2017}+1+\frac{x+1}{2018}+1\)

<=> \(\frac{x+2019}{2015}+\frac{x+2019}{2016}=\frac{x+2019}{2017}+\frac{x+2019}{2018}\)

<=>(x+2019).(\(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}>0\)

Vì (\(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}>0\)

=> x+2019>0

=>x>-2019

16 tháng 1 2018

a) 4( x - 2 ) - 3 ( x - 3 ) = 1

4x - 8 - 3x + 9 =1

x = 0

16 tháng 1 2018

a)\(\dfrac{x-2}{3}-\dfrac{x-3}{4}=1\Leftrightarrow\dfrac{4x-8-3x+9}{12}=1\) ⇔x+1=12⇔x=11 Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S=\(\left\{11\right\}\) b)\(\dfrac{x-1}{2015}+\dfrac{x-2}{2014}+\dfrac{x-5}{2011}+\dfrac{x+1}{2017}=4\) \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2015}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-5}{2011}-1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2017}-1\right)=4-4\) \(\Leftrightarrow\dfrac{x-1-2015}{2015}+\dfrac{x-2-2014}{2014}+\dfrac{x-5-2011}{2011}+\dfrac{x+1-2017}{2017}=0\) \(\Leftrightarrow\dfrac{x-2016}{2015}+\dfrac{x-2016}{2014}+\dfrac{x-2016}{2011}+\dfrac{x-2016}{2017}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2016\right)\left(\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2017}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2016=0\) (vì \(\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2011}+\dfrac{1}{2017}\ne0\) )

⇔x=2016

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S=\(\left\{2016\right\}\)

c)3(x-1)-5(x+4)+6(2-x)=7 ⇔3x-3-5x-20+12-6x=7⇔3x-5x-6x=7-12+20+3⇔-8x=18⇔\(x=\dfrac{-9}{4}\)

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S=\(\left\{\dfrac{-9}{4}\right\}\)