K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2016

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-2ab+b^2+ab\right)=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\left(đpcm\right)\)

10 tháng 8 2016

a)a2+b2+c2+3=2(a+b+c)

=>a2+b2+c2+1+1+1-2a-2b-2c=0

=>(a2-2a+1)+(b2-2b+1)+(c2-2c+1)=0

=>(a-1)2+(b-1)2+(c-1)2=0

=>a-1=b-1=c-1=0 <=>a=b=c=1 

-->Đpcm

b)(a+b+c)2=3(ab+ac+bc)

=>a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc -3ab-3ac-3bc=0 

=>a2+b2+c2-ab-ac-bc=0

=>2a2+2b2+2c2-2ab-2ac-2bc=0 

=>(a2- 2ab+b2)+(b2-2bc+c2) + (c2-2ca+a2) = 0

=>(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2=0 

Hay (a-b)2=0 hoặc (b-c)2=0 hoặc (a-c)2=0

=>a-b hoặc b=c hoặc a=c

=>a=b=c 

-->Đpcm

c)a2+b2+c2=ab+bc+ca

=>2(a2+b2+c2)=2(ab+bc+ca)

=>2a2+2b2+c2=2ab+2bc+2ca

=>2a2+2b2+c2-2ab-2bc-2ca=0

=>a2+a2+b2+b2+c2+c2-2ab-2bc-2ca=0

=>(a2-2ab+b2)+(b2-2bc+c2)+(a2-2ca+c2)=0

=>(a-b)2+(b-c)2+(a-c)2=0

Hay (a-b)2=0 hoặc (b-c)2=0 hoặc (a-c)2=0

=>a-b hoặc b=c hoặc a=c

=>a=b=c 

-->Đpcm

29 tháng 6 2017

b, ta có a3+ b3 = (a+b)(a2-ab +b2)

= (a+b)(a2 -ab +b2 -ab +ab)

= (a+b) ( a2-2ab +b +ab)

=(a+b) [ (a2-b2) +ab ]

vậy ...........................

29 tháng 6 2017

câu a bạn sai đề à

21 tháng 8 2017

a, \(VT=\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)

\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2\)

\(=4ab=VP\)

\(\Rightarrowđpcm\)

b, \(VP=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)-3ab\left(a+b\right)\)

\(=a^3+b^3=VT\)

\(\Rightarrowđpcm\)

7 tháng 8 2018

Hãy tích cho tui đi

vì câu này dễ mặc dù tui ko biết làm 

Yên tâm khi bạn tích cho tui

Tui sẽ ko tích lại bạn đâu

THANKS

18 tháng 1 2021

\(a^2+b^2+c^2+3\ge2\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+3-2a-2b-2c\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)

Dấu ''='' xảy ra <=> a = b = c = 1 

15 tháng 7 2017

\(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\) 

\(=a^3+b^3+a^3-b^3=2a^3\Rightarrowđpcm\)

6 tháng 7 2016

a3-b3+ab(a-b)

=(a-b)(a2+ab+b2)+ab(a-b) (HĐT số 7)

=(a-b)(a2+ab+ab+b2)

=(a-b)(a2+2ab+b2)

=(a-b)(a+b) (HĐT số 1)

Đpcm

9 tháng 6 2015

Dựa vào tam giác paxcan nha bạn!!

9 tháng 6 2015

dang can cm mà MAI HUONG

2 tháng 8 2018

Chắc bạn viết sai đề bên kia phải là(a+b)[(a-b)2-ab] mới cm được

Ta có vế trái a3+b3=(a+b)(a2-ab+b2) (1)

Vế phải (a+b)[(a-b)2+ab]=(a+b)(a2-2ab+b2+ab)=(a+b)(a2-ab+b2) (2)

Từ (1)(2) suy ra đpcm