Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
( x-y).(x+y) = ( x-y).x + ( x-y).y = x^2 - x.y + x.y - y^2 = x^2 -y^2
b.
( x+y)^2=( x+y)( x+y) = ( x+y).x + ( x+y).y = x^2 + x.y + x.y +y^2 = x^2 +2.xy + y^2
c.
( x-y)^2=( x-y).( x-y)= ( x-y).x- ( x-y).y= x^2 - xy - xy + y^2 = x^2 - 2xy +y^2
d/
( x+y).( x^2-xy+y^2) = x^3 + x^2.y -x^2.y - y^2.x +x.y^2 + y^ 3= x^3 + y^3
a,S=\(\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6\right)+.....+\left(2^{85}+2^{86}+2^{87}+2^{88}+2^{89}+2^{90}\right)\)
\(=126+2^6.\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6\right)+...+2^{84}.\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6\right)\)
\(=126+2^6.126+...+2^{84}.126\)
\(=126.\left(2^0+2^6+2^{12}+....+2^{84}\right)=21.6.\left(2^0+2^6+....+2^{84}\right)\) chia hết cho 21
b,Xét x=0 thì \(5^y=1+124=125\Rightarrow y=3\)(thỏa mãn)
Xét x\(>0\) thì \(5^y>1+124=125>0\) nên \(5^y\) là số lẻ mà \(2^x\) là số chẵn \(\Rightarrow2^x+124\) là số chẵn(vô lí)
Vậy x=0,y=3 thỏa mãn
a/ \(4^x=2^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(2^2\right)^x=2^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow2^{2x}=2^{x+1}\)
\(\Leftrightarrow2x=x+1\)
\(\Leftrightarrow2x-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\)
Vậy .....
b/ \(16=\left(x-1\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^4=4^4\\\left(x-1\right)^4=\left(-4\right)^4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
c/ bí
b) 16 = ( x - 1 )4
24 = ( x - 1 )4
\(\Rightarrow\) 2 = x - 1
\(\Leftrightarrow\) x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
\(Vì:x,y\in N^{sao}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{4x}{y}>0\\\frac{4y}{x}>0\end{matrix}\right..\Rightarrow\frac{4x}{y}+\frac{4y}{x}\ge2\sqrt{\frac{4x.4y}{xy}}=8.\text{Dâu "=" xay }ra\Leftrightarrow x=y\)
\(3b^2c^4=3\left(bc^2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(3b^2c^4\right)^{15}\ge0\)
\(\left(-2a^2b^3\right)^{10}\ge0\left(\text{mu chan}\right)mà:\left(-2a^2b^3\right)^{10}+\left(3b^2c^4\right)^{15}=0\Rightarrow a^2b^3=0;b^2c^4=0\)
\(+,b=0\Rightarrow\text{voi moị }a,c\text{ đêuf thoa man}\)
\(+,b\ne0\Rightarrow a=c=0\)
\(a)\)\(\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\)\(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\)
\(=\)\(x^2-xy+xy-y^2\)
\(=\)\(x^2-y^2\)
\(b)\)\(\left(x+y\right)^2\)
\(=\)\(\left(x+y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\)\(x\left(x+y\right)+y\left(x+y\right)\)
\(=\)\(x^2+xy+xy+y^2\)
\(=\)\(x^2+2xy+y^2\)
Hai công thức này lớp 8 bạn sẽ học ^^
a.(x-y).(x+y)=x.(x+y)-y.(x+y)=x2+xy-(yx+y2)
=x2+xy-yx-y2=x2+0-y2=x2-y2(vì xy=yx mà)
vậy...
b.(x+y)2=(x+y).(x+y)=x.(x+y)+y.(x+y)
=x2+xy+yx+y2=x2+2xy+y2
vậy.....