Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Mình sửa lại 1 chút ở VP=-3b
Ta có: VT=-2(a+b-2c)+(2a-b-4c)
=-2a-2b+4c+2a-b-4c=-3b
=> VT=VP (đpcm)
b) Ta có VT=(a-b-c)-(a-b+c)=a-b-c-a+b-c=-2c
=> VT=VP (đpcm)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\) (\(k\in N\)*)
\(\Rightarrow\begin{cases}a=bk\\c=dk\end{cases}\)\(\Rightarrow\frac{2bk-3b}{2bk+3b}=\frac{2dk-3d}{2dk+3d}\)
Xét vế trái \(\frac{2a-3b}{2a+3b}=\frac{2bk-3b}{2bk+3b}=\frac{b\left(2k-3\right)}{b\left(2k+3\right)}=\frac{2k-3}{2k+3}\left(1\right)\)
Xét vế phải \(\frac{2c-3d}{2c+3d}=\frac{2dk-3d}{2dk+3d}=\frac{d\left(2k-3\right)}{d\left(2k+3\right)}=\frac{2k-3}{2k+3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) ta có Đpcm
Đặt ab=cd=kab=cd=k (k∈Nk∈N*)
⇒{a=bkc=dk⇒{a=bkc=dk⇒2bk−3b2bk+3b=2dk−3d2dk+3d⇒2bk−3b2bk+3b=2dk−3d2dk+3d
Xét vế trái 2a−3b2a+3b=2bk−3b2bk+3b=b(2k−3)b(2k+3)=2k−32k+3(1)2a−3b2a+3b=2bk−3b2bk+3b=b(2k−3)b(2k+3)=2k−32k+3(1)
Xét vế phải 2c−3d2c+3d=2dk−3d2dk+3d=d(2k−3)d(2k+3)=2k−32k+3(2)
1 , a - ( a - b - c ) - ( b - c -a ) - ( c - b -a )
= a - a + b + c - b + c + a - c + b + a
= (a-a+a) + (b-b+b) + (c-c+c)
= a+b+c
2 , - ( a + b + c ) - ( b - c -a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b - c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= (a+a-a) - (b+b+b) + (c-c+c) + 3b
= a - 3b + c + 3b
= a+c + (3b - 3b)
= a+c + 0
= a+c
3 , ( b - c - 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
= b - c - 6 - 7 + a - b + c
= (b-b) + (c-c) - (6+7) + a
= 0 + 0 - 13 + a
= -13 + a
4 , - ( 3b - 2a - c ) - ( a - b - c ) - ( a - 2b -+ 2c )
= -3b + 2a + c - a + b + c - a + 2b - 2c
= -3b + (2b + b) + (c + c) - (a+a) +2a - 2c
= -3b + 3b + 2c - 2a + 2a - 2c
= (3b - 3b) + (2c - 2c) + (2a + 2a)
= 0 + 0 + 0
= 0
chỉ bt lm đến đây thoy
i-------------7jhmnjbn,j,mn.kmlk.jk,hkghnmgvbvcbvcbcvbcvbcbbccbcbcb
a, a/b = c/d => a/c=b/d ( đây là tính chất tỉ lệ thức đó )
Khi đó lại áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau : a/c = b/d = a+b/c+d = a-b/c-d
Từ riêng cắp a+b/c+d=a-b/c-d vừa CM đc ở trên => a+b/a-b=c+d/c-d ( lại tính chất tỉ lệ thức nè )
Xong phần a nhé ^^
b, Phần a đã suy ra đc cặp a/c=b/d rồi đúng ko ?
Đặt a/c=b/d=k thì a=ck và b=dk
Khi đó 2a-3b/2a+3b=2ck-3dk/2ck+3dk= k.(2c-3d)/k.(2c+3d) ( Đặt k ra ngoài để nhóm)
= 2c-3d/2c+3d (Triệt tiêu k ở cả tử và mẫu)
Thế là xong nha ^^ thắc mắc gì nhắn hỏi riêng nhé :vv
1) a - ( a - b - c ) - ( b - c - a ) - ( c - b - a )
= a - a + b + c - b + c + a - c + b + a
= 2a + b + c
2) - ( a + b + c ) - ( b - c - a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b - c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= 1 - a - c
1,a-(a-b-c)-(b-c-a)-(c-b-a)
=a-a+b+c-b+c+a-c+b+a
=2a+b+c
2,-(a+b+c)-(b-c-a)+(1-a-b)-(c-3b)
=-a-b-c-b+c+a+1-a-b-c+3b
=1-a-c
3,(b-c-6)-(7-a+b)+c
=b-c-6-7+a-b+c
=a-13
4,-(3b-2a-c)-(a-b-c)-(a-2b+2c)
=-3b+2a+c-a+b+c-a+2b-2c
=0
5,(4a-3b+2c)-(4b-3c-2a)-(4c-3a+2b)+(a-b)-c
=4a-3b+2c-4b+3c+2a-4c+3a-2b+a-b-c
=(4a+2a+3a+a)-(3b+4b+2b+b)+(2c+3c-4c-c)
=10a-10b+0
=10.(a-b)
6,
2a-{a-b[a-b-(a+b+c)+2b]-c-b}
=2a-{a-b[a-b-a-b-c+2b]-c-b}
=2a-a-bc+c+b
=a-bc+c+b
=(a+b)-b(c-1)
a - ( a - b - c ) - ( b - c - a ) - ( c - b - a)
= a - a + b + c - b + c + a - c + b + a
= ( a -a + a ) + ( b - b + b ) + ( c + c - c) ( vì mình ko có ngoặc vuông nên chỉ thế này thôi)
= a + b + c
Bạn tự làm hết nha
1)=>a-a+b+b-b+c+a-c+b+a=2a+2b+c=2(a+b)+c
2)=>-a-b-c-b+c+a+1-a-b-c+3b=-a
3)=>b-c-6-7+a-b+c=-13+a
4)-3b+2a+c-a+b+c-a+2b-2c=0
5)=>4a-3b+2c-4b+3c+2a-4c+3a-2b+a-b-c=-2a-10b-2c
2, - ( a + b + c ) - ( b - c -a ) + ( 1 - a - b ) - ( c - 3b )
= -a - b -c - b + c + a + 1 - a - b - c + 3b
= (a-a) - (b+b+b) + (c-c) + (-a) + (-c) + 3b
= 0 - 3b + 0 + (-a) + (-c) + 3b
= (3b-3b) + (-a) + (-c)
= 0 + (-a) + (-c)
= (-a) + (-c)
3, ( b - c - 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
= b - c - 6 - 7 + a - b + c
= (b-b) + (c-c) - (6+7) + a
= 0 + 0 + 13 + a
= 13 + a
6, 2a - { a - b [ a - b - ( a + b + c ) + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ a - b - a - b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ ( a - a ) - (b+b) - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - 0 - 2b - c + 2b ] - c - b }
= 2a - { a- b [ (2b - 2b) - c ] - c - b }
= 2a - { a - b [ 0 - c ] - c - b }
= 2a - { a - b.(-c) - c - b}
= 2a - a - b.(-c) - c - b
= 1a - (-b).c - c - b
= a - (-b).c - c.1 - b
= a - [(-b) - 1].c - b
ko chắc lắm
A =(a+b-2c) -(-a+b+c) -(2a-b-c)
= a+b-2c+a-b-c-2a+b+c
= b-2c
B=-(2a-b+c) + (b-2c-3a) -(-5a-3c+b)
= -2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b
= b-c
C=(3a-b-2c)-( 2b+3c-a) +(2a-3b)
= a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b
= -6b-5c
D=(5a-3b+c) +( 2a-3b+5) -( b-c+a)
= 5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a
= 6a-7b+2c
\(A=\left(a+b-2c\right)-\left(-a+b+c\right)-\left(2a-b-c\right)\)
\(=a+b-2c+a-b-c-2a+b+c=b-2c\)
\(B=-\left(2a-b+c\right)+\left(b-2c-3a\right)-\left(-5a-3c+b\right)\)
\(=-2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b=b\)
\(C=\left(3a-b-2c\right)-\left(2b+3c-a\right)+\left(2a-3b\right)\)
\(=3a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b=6a-6b-5c\)
\(D=\left(5a-3b+c\right)+\left(2a-3b+5\right)-\left(b-c+a\right)\)
\(=5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a=6a-7b+2c\)
tách ra rồi rút gọn