Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{1+2\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{1-2\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}\)\(=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}=1+\sqrt{5}-\left(1-\sqrt{5}\right)=1+\sqrt{5}-1+\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)
a) \(\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\)
b) \(\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}+\sqrt{5}+2\sqrt{2}-\sqrt{5}=4\sqrt{2}\)
c) \(\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{25\sqrt{12}}+4\sqrt{\sqrt{192}}\)
\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}-10\sqrt{2\sqrt{3}}+8\sqrt{2\sqrt{3}}=0\)
- \(\sqrt{\sqrt{5}^2-2.2\sqrt{5}+4}-\sqrt{5}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\left(dpcm\right)\)
- \(\sqrt{23+8\sqrt{7}}-\sqrt{7}=\sqrt{\sqrt{7}^2+2.4\sqrt{7}+16}-\sqrt{7}\)\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}+4\right)^2}-\sqrt{7}=\sqrt{7}+4-\sqrt{7}=4\left(DPCM\right)\)
\(\sqrt{4+\sqrt{8}}×\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}×\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)
= \(\sqrt{4+\sqrt{8}}×\sqrt{4-2-\sqrt{2}}\)
= \(\sqrt{4+\sqrt{8}}×\sqrt{2-\sqrt{2}}\)
= \(\sqrt{2\left(2+\sqrt{2}\right)}×\sqrt{2-\sqrt{2}}\)
= \(\sqrt{2\left(4-2\right)}\)
= 2
a, Ta có : \(\frac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}-1}=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}{2-1}=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)
\(=2+2\sqrt{2}+1=3+2\sqrt{2}\)
b, Ta có : \(\sqrt{\frac{4}{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}-\sqrt{\frac{4}{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}=\frac{2}{\sqrt{5}-2}-\frac{2}{2+\sqrt{5}}\)
\(=\frac{2\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}-\frac{2\left(2-\sqrt{5}\right)}{\left(2+\sqrt{5}\right)\left(2-\sqrt{5}\right)}=2\sqrt{5}+4+4-2\sqrt{5}=8\)
bài đó câu 1 sai đề câu 2 chỉ cần nhân cả 2 vế với căn 2 rồi áp dụng hđt 1,2 vào là được nha
Bình phương VT ta được
18 - \(4\sqrt{3}\)+ 2(\(\sqrt{13+4\sqrt{3}}\)+ \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)+ \(\sqrt{28-10\sqrt{3}}\))
= 18 - \(4\sqrt{3}\)+ 2( 1 + \(2\sqrt{3}\)+ 1 + \(\sqrt{3}\)+ 5 - \(\sqrt{3}\)) = 32
Vậy phải là \(\frac{8}{\sqrt{2}}\) mới đúng nha
Phải có ĐK là \(a\le2\le6\) bạn nhé
Ta có
\(\sqrt{a+4\sqrt{a-2}+2}+\sqrt{a-4\sqrt{a-2}+2}\)
\(=\sqrt{a-2+4\sqrt{a-2}+4}+\sqrt{a-2-4\sqrt{a-2}+4}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{a-2}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{a-2}-2\right)^2}\)
\(=\sqrt{a-2}+2+\left|\sqrt{a-2}-2\right|\)
\(=\sqrt{a-2}+2+2-\sqrt{a-2}=4\)
các bạn ơi =2 thôi nhé m bị viết thừa