K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2016

\(\left(A+B\right)^2=\left(A+B\right)\left(A+B\right)=A^2+AB+AB+B^2=A^2+2AB+B^2\)

Chúc bạn học tốt 

T I C K 1 cái nha

chứng minh 

nhân phân phối ra là xong

chúc học tốt!!!!!!!!!!

12 tháng 6 2019

#)Trả lời :

26 tháng 7 2017

(a+b)2=(a+b)(a+b)=a2+ab+ab+b2=a2+2ab+b2

22 tháng 7 2019

a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab

VP: ( a+ b ) 2 - 2ab

= a2 + 2ab + b2 - 2ab

= a2 + b2 = VT 

Vậy a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab                  ( Đpcm )

26 tháng 5 2019

biến đổi vế trái ta có:

( a-b)2= (a-b).(a-b)= a2- ab-ab+ b2

= a2- 2ab+b2= vế phải

=) dpcm

26 tháng 6 2017

BĐVT:\(\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2=a^4-2a^2b^2+b^4+4a^2b^2\)

                                                      \(=a^4+2a^2b^2+b^4\)

            Áp dụng hằng đẳng thức \(a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\) ta đc:

                                                       \(=\left(a^2+b^2\right)^2\left(BVP\right)\left(đpcm\right)\)

                                      

26 tháng 6 2017

thanks

12 tháng 9 2017

\(a^2+b^2\) = (a+b)\(^2\) - 2ab

ta có

(a+b)\(^2\) - 2ab

= a\(^2\) + 2ab + b\(^2\) - 2ab

= a\(^2\) + b\(^2\) ( đpcm)

4 tháng 8 2018

Ta có :

\(a^2+b^2=2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)

\(\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a-b=0\)

\(a=b\)

Vậy ĐPCM

4 tháng 8 2018

\(a^2+b^2-2ab=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a-b=0\Leftrightarrow a=b\left(dpcm\right)\)

24 tháng 8 2018

Ta có :

\(\left(a+b\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)

\(=a^2+ab+ba+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2\)

Vậy \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\)