Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(A+B\right)^2=\left(A+B\right)\left(A+B\right)=A^2+AB+AB+B^2=A^2+2AB+B^2\)
Chúc bạn học tốt
T I C K 1 cái nha
\(a,b)\)Ta có: \(\left(a\pm b\right)^2\)
\(=\left(a\pm b\right)\left(a\pm b\right)\)
\(=a^2\pm ab\pm ab+b^2\)
\(=a^2\pm ab+b^2\)
\(c)\)\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab+ab-b^2=a^2-b^2\)
a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab
VP: ( a+ b ) 2 - 2ab
= a2 + 2ab + b2 - 2ab
= a2 + b2 = VT
Vậy a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab ( Đpcm )
biến đổi vế trái ta có:
( a-b)2= (a-b).(a-b)= a2- ab-ab+ b2
= a2- 2ab+b2= vế phải
=) dpcm
BĐVT:\(\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2=a^4-2a^2b^2+b^4+4a^2b^2\)
\(=a^4+2a^2b^2+b^4\)
Áp dụng hằng đẳng thức \(a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\) ta đc:
\(=\left(a^2+b^2\right)^2\left(BVP\right)\left(đpcm\right)\)
\(a^2+b^2\) = (a+b)\(^2\) - 2ab
ta có
(a+b)\(^2\) - 2ab
= a\(^2\) + 2ab + b\(^2\) - 2ab
= a\(^2\) + b\(^2\) ( đpcm)
Ta có :
\(a^2+b^2=2ab\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)
\(\left(a-b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a-b=0\)
\(a=b\)
Vậy ĐPCM
\(a^2+b^2-2ab=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow a-b=0\Leftrightarrow a=b\left(dpcm\right)\)
chứng minh
nhân phân phối ra là xong
chúc học tốt!!!!!!!!!!
#)Trả lời :