K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2018

Ta có :

\(a^2+b^2=2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=0\)

\(\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a-b=0\)

\(a=b\)

Vậy ĐPCM

4 tháng 8 2018

\(a^2+b^2-2ab=0\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a-b=0\Leftrightarrow a=b\left(dpcm\right)\)

25 tháng 10 2018

\(a^2+b^2=2ab\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2-2ab=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a-b=0\)

\(\Leftrightarrow a=b\)

Vậy nếu \(a^2+b^2=2ab\) thì a=b

25 tháng 10 2018

Ta có : a2+b2=2aba2+b2=2ab

⇔a2+b2−2ab=0⇔a2+b2−2ab=0

⇔(a−b)2=0⇔(a−b)2=0

⇔a−b=0⇔a−b=0

⇔a=b⇔a=b

Vậy nếu a2+b2=2aba2+b2=2ab thì a=b

5 tháng 2 2021

tham khảo:        Câu hỏi của Nguyễn Thùy Trang     

https://olm.vn/hoi-dap/detail/240354680477.html

26 tháng 7 2017

(a+b)2=(a+b)(a+b)=a2+ab+ab+b2=a2+2ab+b2

22 tháng 7 2019

a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab

VP: ( a+ b ) 2 - 2ab

= a2 + 2ab + b2 - 2ab

= a2 + b2 = VT 

Vậy a2 + b2 = ( a+ b ) 2 - 2ab                  ( Đpcm )

18 tháng 12 2018

Vì a,b,c là độ dài ba cạnh tam giác

\(\Rightarrow a^2=a.a< a\left(b+c\right)=ab+ac\)

TT\(\Rightarrow b^2< ba+bc;c^2< cb+ca\)

Cộng vế theo vế:

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2< 2\left(ab+bc+ca\right)\)

Hay \(a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ca< 0\left(\text{đ}pcm\right)\)