Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=kb\\c=kd\end{cases}}\)
\(\frac{a+b}{b}=\frac{kb+b}{b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b}=k+1\)(1)
\(\frac{c+d}{d}=\frac{kd+d}{d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d}=k+1\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)=> đpcm
Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\)
\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)
Ta có : \(ad=bc\)
=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
\(ADTCDTSBN,tađược\):
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)
= > \(\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)
=> \(\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\left(đpcm\right)\)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\left(k\ne0\right)\Rightarrow a=kb;c=kd\)
\(\frac{a+b}{b}=\frac{kb+b}{b}=\frac{b\left(k+1\right)}{b}=k+1\)
\(\frac{c+d}{d}=\frac{kd+d}{d}=\frac{d\left(k+1\right)}{d}=k+1\)
Vậy: \(\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\left(=k+1\right)\)
Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Suy ra : \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\)1)
Mặt khác : \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)
Suy ra : \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)
Bạn có thể lm cách này nhỉ!?
Ta hoán đổi 2 trung tỉ rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau từ \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\), ta có:
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)
Hoán đổi 2 tỉ lệ thức \(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\) thì ta được \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)
^^
a/b=c/d vì
a.d=b.c
Thiếu đk bạn ơi