![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=4x^{n+1}y^2;B=3x^3y^{n-1}\)
Để \(A⋮B\) thì:
\(\left\{{}\begin{matrix}n+1\ge3\\n-1\le2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n\ge2\\n\le3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le n\le3\)
Vậy....
\(b,A=7x^{n-1}y^5-5x^3y^4;B=5x^3y^n\)
Để \(A⋮Bthì:\)
\(\left\{{}\begin{matrix}n-1\ge2\\\\\\n\le4\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow....\Leftrightarrow3\le n\le4\)
Vậy....
De ma bn
De \(A⋮B\)thi cac so mu o B phai nho hon hoac bang so mu o A
the la tim dc n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 3:
\(B=-3\left(x^2-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=-3\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{36}-\dfrac{13}{36}\right)\)
\(=-3\left(x-\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{13}{12}< =\dfrac{13}{12}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1/6
Bài 4:
\(C=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1\)
=3^2-4*3+1
=9+1-12
=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-64+3x^2-3x\)
=-65
b \(=8x^3+27y^3-8x^3+27y^3-54y^3+27\)
=27
c: \(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)=0\)
d: \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x\left(1-x\right)\)
\(=-3x^2+3x-3x+3x^2=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, a, A = 5x + y chia hết 19
=> 5x + 19y + y chia hết 19
=> 5x + 20y chia hết 19
=> (5x + 20y)/5 chia hết 19 (vì 5 và 19 nguyên tố cùng nhau)
=> x + 4y chia hết 19
=> (5x + y) - (x + 4y) chia hết 19 (vì cả 2 đều chia hết 19)
=> (5x - x) + (y - 4y) chia hết 19
=> 4x - 3y chia hết 19
=> B chia hết cho 19 (điều phải chứng minh)
b, Những lí giải bài này gần tương tự bài trên, bạn suy ra hộ mình nhé!
4x + 3y chia hết 13
=> 4x + 3y + 13y chia hết 13
=> 4x + 16y chia hết 13
=> x + 4y chia hết 13 (1)
Lại có: 4x + 3y chia hết 13
=> 26x + 4x + 3y chia hết 13
=> 30x + 3y chia hết 13
=> 10x + y chia hết 13
=> (10x + y) - (4x + 3y) chia hết 13
=> 6x - 2y chia hết 13 (2)
(1)(2)=> (6x - 2y) + (x + 4y) chia hết 13
=> 7x + 2y chia hết 13
=> D chia hết 13 (điều phải chứng minh) 1, a, A = 5x + y chia hết 19
=> 5x + 19y + y chia hết 19
=> 5x + 20y chia hết 19
=> (5x + 20y)/5 chia hết 19 (vì 5 và 19 nguyên tố cùng nhau)
=> x + 4y chia hết 19
=> (5x + y) - (x + 4y) chia hết 19 (vì cả 2 đều chia hết 19)
=> (5x - x) + (y - 4y) chia hết 19
=> 4x - 3y chia hết 19
=> B chia hết cho 19 (điều phải chứng minh)
b, Những lí giải bài này gần tương tự bài trên, bạn suy ra hộ mình nhé!
4x + 3y chia hết 13
=> 4x + 3y + 13y chia hết 13
=> 4x + 16y chia hết 13
=> x + 4y chia hết 13 (1)
Lại có: 4x + 3y chia hết 13
=> 26x + 4x + 3y chia hết 13
=> 30x + 3y chia hết 13
=> 10x + y chia hết 13
=> (10x + y) - (4x + 3y) chia hết 13
=> 6x - 2y chia hết 13 (2)
(1)(2)=> (6x - 2y) + (x + 4y) chia hết 13
=> 7x + 2y chia hết 13
=> D chia hết 13 (điều phải chứng minh) 1, a, A = 5x + y chia hết 19
=> 5x + 19y + y chia hết 19
=> 5x + 20y chia hết 19
=> (5x + 20y)/5 chia hết 19 (vì 5 và 19 nguyên tố cùng nhau)
=> x + 4y chia hết 19
=> (5x + y) - (x + 4y) chia hết 19 (vì cả 2 đều chia hết 19)
=> (5x - x) + (y - 4y) chia hết 19
=> 4x - 3y chia hết 19
=> B chia hết cho 19 (điều phải chứng minh)
b, Những lí giải bài này gần tương tự bài trên, bạn suy ra hộ mình nhé!
4x + 3y chia hết 13
=> 4x + 3y + 13y chia hết 13
=> 4x + 16y chia hết 13
=> x + 4y chia hết 13 (1)
Lại có: 4x + 3y chia hết 13
=> 26x + 4x + 3y chia hết 13
=> 30x + 3y chia hết 13
=> 10x + y chia hết 13
=> (10x + y) - (4x + 3y) chia hết 13
=> 6x - 2y chia hết 13 (2)
(1)(2)=> (6x - 2y) + (x + 4y) chia hết 13
=> 7x + 2y chia hết 13
=> D chia hết 13 (điều phải chứng minh)
1, a, A = 5x + y chia hết 19
=> 5x + 19y + y chia hết 19
=> 5x + 20y chia hết 19
=> (5x + 20y)/5 chia hết 19 (vì 5 và 19 nguyên tố cùng nhau)
=> x + 4y chia hết 19
=> (5x + y) - (x + 4y) chia hết 19 (vì cả 2 đều chia hết 19)
=> (5x - x) + (y - 4y) chia hết 19
=> 4x - 3y chia hết 19
=> B chia hết cho 19 (điều phải chứng minh)
b, Những lí giải bài này gần tương tự bài trên, bạn suy ra hộ mình nhé!
4x + 3y chia hết 13
=> 4x + 3y + 13y chia hết 13
=> 4x + 16y chia hết 13
=> x + 4y chia hết 13 (1)
Lại có: 4x + 3y chia hết 13
=> 26x + 4x + 3y chia hết 13
=> 30x + 3y chia hết 13
=> 10x + y chia hết 13
=> (10x + y) - (4x + 3y) chia hết 13
=> 6x - 2y chia hết 13 (2)
(1)(2)=> (6x - 2y) + (x + 4y) chia hết 13
=> 7x + 2y chia hết 13
=> D chia hết 13 (điều phải chứng minh)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2ax^2-a-2ax^2-\left(a-x^2-ax\right)=2ax^2-a-2ax^2-a+x^2+ax=x^2+ax-2a\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Chỉ có vận dụng linh hoạt các phương pháp đã học thôi, chẳng có mẹo nào đâu :>>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=x^2+3x+\dfrac{9}{4}+y^2-6y+9+1993.75\)
\(=\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\left(y-3\right)^2+1993.75>=1993.75\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-3/2 và y=3
b: \(=3\left(x^2+\dfrac{7}{3}x+3\right)\)
\(=3\left(x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{7}{6}+\dfrac{49}{36}+\dfrac{59}{36}\right)\)
\(=3\left(x+\dfrac{7}{6}\right)^2+\dfrac{59}{12}>=\dfrac{59}{12}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-7/6
c: \(=4\left(x^2-\dfrac{15}{4}x+5\right)\)
\(=4\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{15}{8}+\dfrac{225}{64}+\dfrac{95}{64}\right)\)
\(=4\left(x-\dfrac{15}{8}\right)^2+\dfrac{95}{16}>=\dfrac{95}{16}\)
Dấu '=' xảy ra khi x=15/8
Ta có: 3(5x+y) chia hết cho 19 và 19x chia hết cho 19 nên:
19x -3(5x+y) chia hết cho 19
Suy ra: 19x -15x-3y chia hết cho 19
Hay: 4x-3y chia hết cho 19
Chúc bạn học tốt