\(\left(5x+y\right)⋮19\) thì \(\left(4x-3y\right)⋮19\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2: 

a: \(=6x^2+30x+x+5-\left(6x^2-3x-10x+5\right)\)

\(=6x^2+31x+5-6x^2+13x-5=18x⋮6\)

b: \(=x^3+2x^2+3x^2+6x-x-2-x^3+2\)

\(=5x^2+5x=5x\left(x+1\right)⋮2\)

\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\\ A=\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)\\ A=\left(x^2-5x+5-1\right)\left(x^2-5x+5+1\right)\\ A=\left(x^2-5x+5\right)^2-1\ge-1\)

đẳng thức xảy ra khi :

\(x^2-5x+5=0\\ x^2-2.\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{4}=\dfrac{25}{4}-5\\ \left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=\dfrac{5}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{5}{2}=\sqrt{\dfrac{5}{4}}\\x-\dfrac{5}{2}=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy GTNN của A =-1 tại \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 1 2019

( mik k ghi đề nhé bn)

a) (2x)^3 - y^3 + (2x)^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  8x^3 - y^3 + 8x^3 + y^3 - 16x^3 + 16xy = 16

=>  16xy = 16

=>  xy = 1

Vì x, y nguyên => x = 1, y = 1       hoặc x = -1, y = -1

mik xin lỗi nha, mik chỉ bt làm câu a

21 tháng 1 2019

uk thank bạn

17 tháng 6 2017

\(< =>x^3-5x+2x^2-10+5x=3x^2+17\)

\(< =>x^3=27=>x=3\)

17 tháng 6 2017

mk lm như cô ng xinh trai ý ! nói đùa thôi !nk cô ng xinh trai là nk của mk ,nếu bn tk thì tk nk nào cũng đc !

6 tháng 5 2018

- Chỉ có vận dụng linh hoạt các phương pháp đã học thôi, chẳng có mẹo nào đâu :>>

6 tháng 5 2018

bạn có làm được các bài tập kia k ạ ?? chỉ hộ mình với !!!

14 tháng 7 2017

a) \(\left(2x^2-3y^2\right)^2=\left(2x^2\right)^2-2.2x^2.3y^2+\left(3y^2\right)^2\)

\(=4x^4-12x^2y^2+9y^4\)

b) \(\left(4x-3y\right)^2-\left(4x+3y\right)^2\)

\(=\left(4x-3y-4x-3y\right)\left(4x-3y+4x+3y\right)\)

\(=-6y.8x\)

\(=-48xy\)

c) \(\left(x+\dfrac{1}{4}\right)^2=x^2+2x.\dfrac{1}{4}+\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(=x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\)

d) \(\left(5x-y\right)^2\)

\(=25x^2-10xy+y^2\).

12 tháng 7 2017

a) \(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=24-11x\)

b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)

\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)

\(=6y^2-x^2y\)

c) \(3y^2\left[\left(2x-1\right)+y+1\right]-y\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=3y^2\cdot\left(2x-1+y+1\right)-y\cdot\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=6xy^2-3y^2+3y^3+3y^2-y+y^2+y^3+y\)

\(=4y^3+y^2+6xy^2\)