Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn làm được câu nào thì bạn làm giúp mk với nhé!
cảm ơn bạn nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) x \(\ge-7\Leftrightarrow\)7+x|=7+x ⇔B=|7+x|−(x−8)=7+x−x+8=15
c)|x+3|+|x−4| TH1: x≤−3 <=> |x+3|+|x−4|=−x−3+4−x=1−2x
TH2: −3<x≤4 <=> |x+3|+|x−4|=x+3+4−x=7
TH3: x > 4 <=>|x+3|+|x−4|=x+3+x-4=2x-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x-7 = 0
x=0+7=7
b, ( x - 3 ) . ( x^2 + 3 ) = 0
-> x -3=0 hoặc x^2+3 =0
+ Nếu x -3 =0
-> x=3
+ Nếu x^2+3 =0
-> x^2 =-3 ( loại)
Vậy x=3
Bài2
6x + 3 chia hết cho x
Ta có x chia hết cho x
-> 6x chia hết cho x
Mà 6x+3 chia hết cho x
-> (6x+3)-6x chia hết cho x
-> 3 chia hết cho x
......
Bạn tự làm
Câu b tương tự
1.
x - 7 = 0 => x = 7
( x - 3 ) ( x2 + 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2+3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x^2=-3\end{cases}}\)
Bình phương một số \(\ge\)0 => x2 \(\ne\)-3
=> x = 3
2. a) 6x + 3 chia hết cho x
=> 3 chia hết cho x
=> x thuộc Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
b) 4x + 4 chia hết cho 2x - 1
=> 2(2x - 1) + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 4x - 2 + 6 chia hết cho 2x - 1
=> 6 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(6) = { -6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
2x-1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | -2,5 | -1 | -0,5 | 0 | 1 | 1,5 | 2 | 3,5 |
Vì x thuộc Z => x thuộc { -1 ; 0 ; 1 ; 2 }
a)\(x\ge-7\Leftrightarrow\left|7+x\right|=7+x\)
\(\Leftrightarrow B=\left|7+x\right|-\left(x-8\right)=7+x-x+8=15\)
b)\(C=\left|x+3\right|+\left|x-4\right|\)
TH1: \(x\le-3\)
<=>\(C=\left|x+3\right|+\left|x-4\right|=-x-3+4-x=1-2x\)
TH2: \(-3< x\le4\)
<=>\(C=\left|x+3\right|+\left|x-4\right|=x+3+4-x=7\)
TH3: x > 4
<=>\(C=\left|x+3\right|+\left|x-4\right|=x+3+x-4=2x-1\)
toán buổi chiều hay nha cô dương đúng ko?