![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để A là giá trị nguyên thì n + 1 là ước nguyên của 5
\(n+1=1\Rightarrow n=0\)
\(n+1=5\Rightarrow n=4\)
\(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)
\(n+1=-5\Rightarrow n=-6\)
Ai thấy đúng thì ủng họ nha
\(A=\frac{5}{n+1}\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow n+1\in\){ -1; 1; -5; 5 }
\(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)
\(n+1=1\Rightarrow n=0\)
\(n+1=-5\Rightarrow n=-6\)
\(n+1=5\Rightarrow n=4\)
Vậy \(n\in\){ -2; 0; -5; 4 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: A = \(\frac{n+9}{n-4}=\frac{\left(n-4\right)+13}{n-4}=1+\frac{13}{n-4}\)
Để A \(\in\)Z <=> 13 \(\in\)n - 4 <=> n - 4 \(\in\)Ư(13) = {1; -1; 13; -13}
Với : +) n - 4 = 1 => n = 1 + 4 = 5
+) n - 4 = -1 => n = -1 + 4 = 3
+) n - 4 = 13 => n = 13 + 4 = 17
+) n - 4 = -13 => n= -13 + 4 = -9
Vậy ...
b) Ta có: B = \(\frac{3n+5}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+8}{n-1}=3+\frac{8}{n-1}\)
Để B \(\in\)Z <=> 8 \(⋮\)n - 1 <=> n - 1 \(\in\)Ư(8) = {1; -1; 2; -2; 4; -4; 8; -8}
Lập bảng :
n - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 | 8 | -8 |
n | 2 | 0 | 3 | -1 | 5 | -3 | 9 | -7 |
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A là phân số khi n+6 là số nguyên khác 0
\(\Rightarrow n\ne-6\)
Vậy n là số nguyên khác -6.
b) Với n=2, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)
Với n=4, ta có : \(\frac{-3}{n+6}=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)
c) A là số nguyên khi -3\(⋮\)n+6
\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-7;-5;-9;-3\right\}\)
a)Để A là phân số thì \(n+6\ne0\Leftrightarrow n\ne-6\)
Vậy để A là phân số thì \(n\ne-6\)
b) Thay n=2(tm) vào A, ta có:
\(A=\frac{-3}{2+6}=\frac{-3}{8}\)
Thay n=4 (tm) vào A, ta có:
\(A=\frac{-3}{4+6}=\frac{-3}{10}\)
c) Để A là số nguyên \(\Rightarrow\frac{-3}{n+6}\)là số nguyên
\(\Rightarrow n+6\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Ta có bảng giá trị
n+6 | -3 | -1 | 1 | 3 |
n | -9 | -7 | -5 | -3 |
Để A đạt giá trị nguyên \(\Rightarrow4⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Dựa vào trên ta có bảng:
Vậy khi n = { 1; 3; 0; 4; -2; 6 } thì A đạt giá trị nguyên.