Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(7-2\sqrt{10}=5-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+2=\left(\sqrt{5}\right)^2-2.\sqrt{5}.\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2=\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2\)
\(\dfrac{1}{\sqrt{3}}=\dfrac{1\cdot\sqrt{3}}{\left(\sqrt{3}\right)^2}=\dfrac{\sqrt{3}}{3}\)
Có: \(\sqrt{a}\sqrt{b}=\sqrt{âb}\)
\(\Rightarrow\sqrt{20}=\sqrt{4}\sqrt{5}=2\sqrt{5}\)
Bởi vì ta có tính chất:
`a>=b>0=>1/a<=1/b`
GTLN bởi vì có dấu `<=`
\(\sqrt{5}< \sqrt{9}=3\Leftrightarrow\sqrt{5}-3< 0\\ \Leftrightarrow\left|\sqrt{5}-3\right|=-\left(\sqrt{5}-3\right)=3-\sqrt{5}\left(đpcm\right)\)
Ta có: 2m2 + 2m + 5 = 2.(m + 1/2)2 + 9/2 \(\ge\)9/2
Vì \(\left(m+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\) nên khi cộng với \(\frac{9}{2}\)thì biểu thức sẽ \(\ge\frac{9}{2}\)
Rút gọn đi là xong :)
Ta có : \(\frac{5+\sqrt{5}}{\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{5}}=\sqrt{5}+1\)
Xong !!!