![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{a+b-c+2c}{a+b-c}=\frac{a-b-c+2c}{a-b-c}=1+\frac{2c}{a+b-c}=1+\frac{2c}{a-b-c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2c}{a+b-c}=\frac{2c}{a-b-c}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}c=0\\a+b-c=a-b-c\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}c=0\\b-c=-b-c\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}c=0\\b=0\left(loai\right)\end{cases}}}\)
câu 1 thì b áp dụng t.c là ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình:
A 1 2 3 4 Minh hoạ cho câu a và b
Giải:
a) Ta có: \(\widehat{A_1}+\widehat{A_3}=120^0\)
Mà \(\widehat{A_1}=\widehat{A_3}\) (Hai góc đối đỉnh)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=\dfrac{120^0}{2}=60^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=180^0-60^0=120^0\)
Vậy ...
b) Ta có: \(\widehat{A_2}-\widehat{A_1}=30^0\left(1\right)\)
Mà \(\widehat{A_2}+\widehat{A_1}=180^0\) (Hai góc kề bù)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_2}=180^0-\widehat{A_1}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow180^0-\widehat{A_1}-\widehat{A_1}=30^0\)
\(\Leftrightarrow180^0-2\widehat{A_1}=30^0\)
\(\Leftrightarrow2\widehat{A_1}=150^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_1}=75^0\left(2\right)\)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_1}=\widehat{A_3}=75^0\) (Hai góc đối đỉnh)
\(\left(2\right)\Leftrightarrow\widehat{A_2}=180^0-75^0=105^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{A_2}=\widehat{A_4}=105^0\) (Hai góc đối đỉnh)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hình bạn vẽ jum mik nha! Còn giờ mik giải bài
a) Xét \(\Delta\)vuông ABH và \(\Delta\)vuông AEH có:
AH: cạnh chung
góc BAH= góc EAH (do AH là đường phân giác của tam giác ABC)
Do đó: \(\Delta\)ABH=\(\Delta\)AEH (cgv-gn)
b) Vì \(\Delta\)ABH= \(\Delta\)AEH (cmt)
=> AB=AE (2 cạnh tương ứng)
Xét \(\Delta\)ABM và\(\Delta\)AEM có:
AB= AE (cmt)
góc BAM= góc EAM ( do AM là đường phân giác của tam giác ABC)
AM: cạnh chung
Do đó: \(\Delta\)ABM=\(\Delta\)AEM ( c.g.c)
=> góc ABM= góc AEM=90 độ
=> ME vuông góc với AC
c) Vì \(\Delta\)ABM= \(\Delta\)AEM (cmt)
=> BM=EM=3 cm
Ta có: \(\Delta\)MEC vuông tại E
Theo định lí Py-ta-go , ta có:
MC\(^2\)= ME\(^2\)+EC\(^2\)
EC\(^2\)= MC\(^2\)- ME\(^2\)
EC\(^2\)= 5\(^2\)- 3\(^2\)=25-9=16
EC = \(\sqrt{16}\)=4 cm
d) Ta có : tam giác ABC vuông tại B
=> góc C+ góc BAC = 90 độ
30 độ + góc BAC = 90 độ
góc BAC= 90 độ -30 độ = 60 độ
Xét tam giác ABE có AB=AE và góc BAC = 60 độ
=> tam giác ABE đều
=> góc BAE= góc ABE= góc AEB= 60 độ
Ta có: góc BAE+ góc EBC= 90 độ
góc BAE + góc C =90 độ
=> góc EBC = góc C
=> tam giác BEC cân tại E
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Đặt a/b=b/c=c/d=k
=>a=bk; b=ck; c=dk
=>a=bk; b=dk^2; c=dk
=>a=dk^3; b=dk^2; c=dk
\(\left(\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\left(\dfrac{dk^3+dk^2+dk}{dk^2+dk+d}\right)^3=k^3\)
\(\dfrac{a}{d}=\dfrac{dk^3}{d}=k^3\)
=>\(\left(\dfrac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\dfrac{a}{d}\)
c: Đặt a/2003=b/2004=c/2005=k
=>a=2003k; b=2004k; c=2005k
4(a-b)(b-c)=(c-a)^2
=>4(2004k-2003k)(2005k-2004k)=(2005k-2003k)^2
=>4*k*k=(2k)^2(luôn đúng)
=>ĐPCM