
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có số nguyên âm lớn nhất là -1 => y = -1
Thay x = \(\frac{1}{2}\); y = -1 vào biểu thức, ta có:
\(\frac{x^3-3x^2+0,25xy^2-4}{x^2+y}\)= \(\frac{\left(\frac{1}{2}\right)^3-3\left(\frac{1}{2}\right)^2+0,25\left(\frac{1}{2}\right)\left(-1\right)^2-4}{\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(-1\right)}\)= \(\frac{\frac{1}{8}-3.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-4}{\frac{1}{4}-1}\)
= \(\frac{\frac{1}{8}-1-4}{\frac{-3}{4}}\)= \(\frac{\frac{-7}{8}+\frac{1}{4}-4}{\frac{-3}{4}}\)= \(\frac{\frac{-7+2-32}{8}}{\frac{-3}{4}}\)= \(\frac{\frac{-37}{8}}{\frac{-3}{4}}\)= \(\frac{-37}{8}\left(\frac{-4}{3}\right)\)= \(\frac{37}{6}\)
Vậy khi x = \(\frac{1}{2}\)và y là số nguyên âm lớn nhất thì A có giá trị là \(\frac{37}{6}\)

iam_Mai ơi! \(\frac{-83}{317}\)<\(\frac{-83}{111}\)là sai vì:
83/317< 83/111 => -83/317 > -83/111

\(\left(\frac{1}{3}-\frac{3}{2}x\right)^2=\frac{9}{4}\)
\(=>\left(\frac{1}{3}-\frac{3}{2}x\right)^2=\left(\frac{3}{2}\right)^2\)
\(=>\frac{1}{3}-\frac{3}{2}x=\frac{3}{2}\)
\(=>\frac{3}{2}x=\frac{1}{3}-\frac{3}{2}=-\frac{7}{6}\)
\(=>x=-\frac{7}{6}:\frac{3}{2}=-\frac{7}{9}\)

\(7^{2x}+7^{2x+3}=344\)
\(\Leftrightarrow7^{2x}+7^{2x}.343=344\)
\(\Leftrightarrow7^{2x}\left(1+343\right)=344\)
\(\Leftrightarrow7^{2x}.344=344\)
\(\Leftrightarrow7^{2x}=1\)
\(\Leftrightarrow7^{2x}=7^0\)
\(\Leftrightarrow2x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
Xét tam giác ABC và tam giác NCB lần lượt vuông tại A và N có
BC chung
\(\widehat{NBC}=\widehat{ACB}\)(tam giác ABC cân tại A)
=> ΔABC=ΔNCB(ch-gn)
=> AB=CN
ch-gn là gì vậy