K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2017

Kết quả:

A=1    B=2   C=-4

3 tháng 10 2018

\(A=\sin^6\alpha+cos^6\alpha+3\sin^2\alpha\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right).\)vì\(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)

\(=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^3=1^3=1\)

\(B=2\left(\cos^2\alpha+\sin^2\alpha\right)=2.1=2\)

\(C=\frac{-4\cos\alpha\sin\alpha}{\sin\alpha\cos\alpha}=-4\)

17 tháng 8 2018

sữa đề chút nha :

+) ta có : \(A=\dfrac{1+2sin\alpha.cos\alpha}{cos^2\alpha-sin^2\alpha}=\dfrac{\left(sin\alpha+cos\alpha\right)^2}{\left(sin\alpha+cos\alpha\right)\left(cos\alpha-sin\alpha\right)}=\dfrac{sin\alpha+cos\alpha}{cos\alpha-sin\alpha}\)

+) ta có :

\(B=sin^6\alpha+cos^6\alpha+3sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(=\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^3-3sin^2\alpha.cos^2\alpha\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)+3sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(=1-3sin^2\alpha.cos^2\alpha+3sin^2\alpha.cos^2\alpha=1\)

12 tháng 7 2018

Bước đến nhà em bóng xế tà

Đứng chờ năm phút bố em ra

Lơ thơ phía trước vài con chó

Lác đác đằng sau chiếc chổi chà

Sợ quá anh chuồn quên đôi dép

Bố nàng ngoác mỏ đứng chửi cha

Phen này nhất quyết thuê cây kiếm

Trở về chém ổng đứt làm ba



thấy hay thì

7 tháng 6 2018

a, Sử dụng tích chéo:

Ta có:

+/ \(\cos\alpha.\cos\alpha=\cos^2\alpha\) (1)

+/ \(\left(1+\sin\alpha\right)\left(1-\sin\alpha\right)=1-\sin^2\alpha\)

\(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)

\(\Rightarrow1-\sin^2\alpha=\cos^2\alpha\)

hay \(\left(1+\sin\alpha\right)\left(1-\sin\alpha\right)=\cos^2\alpha\) (2)

Từ (1), (2)

\(\Rightarrow\)\(\cos\alpha.\cos\alpha=\)\(\left(1+\sin\alpha\right)\left(1-\sin\alpha\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\dfrac{\cos\alpha}{1-\sin\alpha}=\dfrac{1+\sin\alpha}{\cos\alpha}\) (đpcm)

b/ xem lại đề

7 tháng 6 2018

sr bạn nha mình ghi thiếu đằng sau biểu thức đó là = 4

9 tháng 8 2016

http://olm.vn/thanhvien/kangta

9 tháng 8 2016

a/ sina

b/ sin2 a

c/ 1

d/ sina

9 tháng 11 2017

Đặt \(\sin^2\alpha=x\Rightarrow\cos^2\alpha=1-\sin^2\alpha\)

\(A=x^3+\left(1-x\right)^3+3x-\left(1-x\right)=x^3+1-3x+3x^2-x^3+3x-1+x=3x^2+x\)

Vậy \(A=3\sin^4\alpha+\sin^2\alpha\). NHỚ NHA!