Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Trên tia Ax ta có
A
B
<
A
C
(
2
c
m
<
6
c
m
)
𝐴
𝐵
<
𝐴
𝐶
(
2
𝑐
𝑚
<
6
𝑐
𝑚
)
nên điểm B nằm giữa hai điểm A và C.
b) Vì điểm B nằm giữa hai điểm A và C (chứng minh câu a)) nên ta có
A
B
+
B
C
=
A
C
𝐴
𝐵
+
𝐵
𝐶
=
𝐴
𝐶
⇒
B
C
=
A
C
−
A
B
=
6
−
2
=
4
(
c
m
)
⇒
𝐵
𝐶
=
𝐴
𝐶
−
𝐴
𝐵
=
6
−
2
=
4
(
𝑐
𝑚
)
.
c) Vì K là trung điểm của BC nên ta có:
B
K
=
C
K
=
1
2
B
C
=
2
(
c
m
)
𝐵
𝐾
=
𝐶
𝐾
=
1
2
𝐵
𝐶
=
2
(
𝑐
𝑚
)
Ta có B là điểm nằm giữa hai điểm A và C (cmt) và K là điểm nằm giữa hai điểm B và C (do K là trung điểm của BC), do đó B là điểm nằm giữa hai điểm A và K
⇒
A
B
+
B
K
=
A
K
⇒
A
K
=
2
+
2
=
4
(
c
m
)
⇒
𝐴
𝐵
+
𝐵
𝐾
=
𝐴
𝐾
⇒
𝐴
𝐾
=
2
+
2
=
4
(
𝑐
𝑚
)
d) Vì A là trung điểm của đoạn thẳng MB nên ta có:
A
M
=
A
B
=
1
2
M
B
=
2
c
m
⇒
M
B
=
2.2
=
4
(
c
m
)
𝐴
𝑀
=
𝐴
𝐵
=
1
2
𝑀
𝐵
=
2
𝑐
𝑚
⇒
𝑀
𝐵
=
2.2
=
4
(
𝑐
𝑚
)
Ta có điểm M thuộc tia đối của tia Ax và C là điểm thuộc tia Ax nên A là điểm nằm giữa hai điểm M và C.
Theo chứng mình trên ta có điểm B nằm giữa hai điểm A và C.
Do đó B là điểm nằm giữa hai điểm M và C
Lại có BM = BC = 4cm (cmt).
Từ đó suy ra điểm B là trung điểm của đoạn thang mc
a,Theo đề bài,ta có :
CA=AM cộng CM vì M nằm giữa A và C
CB=CM-BM vì B nằm giữa C và M
Thế 2 cái này vào biểu thức: (CA cộng CB)/2
(CM cộng AM cộng CM - BM)/2
mà AM=BM (Vì M là trung điểm của AB)
Nên biểu thức còn lại là
(CM cộng CM)/2
= (2CM)/2 =CM.
b, Tương tự (Mk sẽ nói ngắn gọn hơn)
CA=CM cộng AM
CB=BM-MC
Nên (CA-CB)/2 = [CM cộng AM -(BM-CM)]/2
=2CM/2 = CM
bạn 6a1 đang nói linh tinh đó . Mình cũng nói còn bảo người khác
a;thay AC=5;BC=3 ta có
AB+BC=AC
->AB+3=5
AB=5-3=2cm
b
Ta có
BC+CD=BD
thayBC=3 và BD=6
3+CD=6
->CD=6-3=3
vì BC=3 và CD=3->BC=CD vậy c là trung điểm
Có: BA = 1/2 BC => BA=AC
Kết hợp A nằm giứa B,C => A trđ BC
*bn vẽ hình nhé. k hộ
mình chịu