Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có dãy tỉ lệ thức trên bằng:
\(=\frac{\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)+\left(-a+b+c\right)}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b-c=c\\a+c-b=b\\b+c-a=a\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=2c\\a+c=2b\\b+c=2a\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}a+b+c=3c\\a+b+c=3b\\a+b+c=3a\end{cases}\Rightarrow3a=3b=3c\Rightarrow a=b=c}\)
Thay vào M, ta có:
\(M=\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}=\frac{\left(a+a\right)\left(b+b\right)\left(c+c\right)}{abc}=\frac{2a.2b.2c}{abc}=2.2.2=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a+b-c}{a}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{c}=\frac{\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)+\left(-a+b+c\right)}{a+b+c}\)
\(=\frac{a+b-c+a-b+c-a+b+c}{a+b+c}=\frac{\left(a-a+a\right)-\left(c-c+c\right)+\left(b-b+b\right)}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
\(\Leftrightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\)\(M=\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}=\frac{3.2a}{a^3}=\frac{6a}{a^3}=\frac{6}{a^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng t/c dãy tỷ số bằng nhau có
\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}=\frac{a+b-c+a-b+c-a+b+c}{c+b+a}=\)
\(=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b-c}{c}=1\Rightarrow a+b=2c\)
Tương tự có \(a+c=2b;b+c=2a\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{a.b.c}=\frac{2c.2a.2b}{a.b.c}=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\frac{a+b}{b}\right).\left(\frac{b+c}{c}\right).\left(\frac{a+c}{a}\right)\)
Vì \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\a+c=-b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{-c}{b}.\left(\frac{-a}{c}\right).\left(\frac{-b}{a}\right)\)
\(\Rightarrow A=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a+b+c=0 => a+b=-c;b+c=-a;a+c=-b
=>\(A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)=\frac{b+a}{b}.\frac{c+b}{c}.\frac{a+c}{a}=\frac{-c}{b}.\frac{-a}{c}.\frac{-b}{a}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
Vậy thì \(\hept{\begin{cases}a+b=2c\\b+c=2a\\c+a=2b\end{cases}}\)
Thay vào biểu thức M ta có:
\(M=\frac{2c.2a.2b}{abc}=\frac{8abc}{abc}=8.\)
Vậy M = 8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{b+c-a}{a}+\frac{2a}{a}=\frac{a+c-b}{b}+\frac{2b}{b}=\frac{a+b-c}{c}+\frac{2c}{c}\)
\(\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}=\frac{a+b+c}{c}\)
=> a=b=c
A=(1+1)(1+1)(1+1) = 2.2.2 =8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a+b+c=0a+b+c=0
\Rightarrow b+a=-c⇒b+a=−c
\Rightarrow c+b=-a⇒c+b=−a
\Rightarrow a+c=-b⇒a+c=−b
Ta có: A=\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)A=(1+
b
a
)(1+
c
b
)(1+
a
c
)
\Rightarrow A=\left(\frac{b+a}{b}\right)\left(\frac{c+b}{c}\right)\left(\frac{a+c}{a}\right)⇒A=(
b
b+a
)(
c
c+b
)(
a
a+c
)
\Rightarrow A=\left(\frac{-c}{b}\right)\left(\frac{-a}{c}\right)\left(\frac{-b}{a}\right)⇒A=(
b
−c
)(
c
−a
)(
a
−b
)
\Rightarrow A=-1⇒A=−1
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta đc\(\frac{-a+b+c}{a}=\frac{a-b+c}{b}=\)\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
Dễ dàng cm đc \(a=b=c\)tính đc P=8