![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x\right)=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=>A\left(-2\right)=\left(-2\right)^3-3.\left(-2\right)^2+3.\left(-2\right)-1\)
\(=-8-12-6-1=-27\)
a,Với x=-2 thì
X^3-3x^2+3x-1=(-2)^3-3*(-2)^2+3*(-2)-1=(-8)-3*4+(-6)-1=(-8)-12+(-7)=-20+(-7)=-27
b,làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) + A= -1 nếu x=1 vì A=-1+1+(-1)+....+(-1)
+ A= 101 nếu x=1 vì A=1+1+1+....+1=101x1=101
+ A=0 nếu x=0 vì 0+0+....+0=0
b) + B=-1+-1+-1+....+-1=-1x52=-52 khi x=-1
+ B=1+1+1+....+1=1x52=52 khi x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A= x(x-1) + 2(x-1)x -(x2 +5 )
= x2 - x + 2x2 - 2x - x2 - 5
= 2x2 - 3x - 5
= x(2x-3) -5
b) Theo đề ta có :
x( 2x-3 ) -5 = -5
<=> x(2x - 3) =0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy Nghiệm của phương trình là : x=0 và x = \(\frac{3}{2}\)
c) Ta có : x(2x-3)-5
Thay số vào biểu thức ta có:
( - 2)[2(-2) - 3 ]- 5 = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=|x+1/2|-|x+2|+x-3/4|
=|-1/2+1/2|-|-1/2+2|+|-1/2-3/4|
=0-3/2+5/4
= -1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Khi x=1 thì \(A=\dfrac{x-8}{x-3}=\dfrac{1-8}{1-3}=\dfrac{-7}{-2}=\dfrac{7}{2}\)
Khi x=2/11 thì \(A=\dfrac{\dfrac{2}{11}-8}{\dfrac{2}{11}-3}=\dfrac{-86}{11}:\dfrac{-31}{11}=\dfrac{86}{31}\)
b: Để A là số nguyên thì \(x-8⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow x-3-5⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(x\in\left\{4;2;8;-2\right\}\)
a=1 hay x=1 zậy bn?
Xét trường hợp khi x=1, khi đó:
1*(1-2)-2*(1-3)=1*(-1)-2*(-2)=-1-(-2)=-1+2=1