Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = -x3(3x - 1) - x(1 + 3x4) - x2(x2 - x - 2)
=> A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
B = -x2(2x2 - 2x - 4) - 2x(2 - 4x4) - 2x3(2x - 2)
=> B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
* Rút gọn : A = x3 - 3x4 - x + 3x5 - x4 - x3 - 2x2
=> A = (x3 - x3) + (-3x4 - x4) - x + 3x5 - 2x2
=> A = -4x4 - x + 3x5 - 2x2
B = -2x4 + 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5 - 4x4 - 4x3
=> B = (-2x4 - 4x4) + (2x3 - 4x3) + 4x2 - 4x - 8x5
=> B = -6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x - 8x5
* Tính A - B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = - 8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
-------------------------------------------------------
A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
=> A - B = 11x5 + 2x4 + 2x3 - 6x2 + 3x
* Tính B - A
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
------------------------------------------------
B - A = -11x5 - 2x4 - 2x3 + 6x2 - 5x
* Tính A + B
A = 3x5 - 4x4 - 2x2 - x
B = -8x5 - 6x4 - 2x3 + 4x2 - 4x
---------------------------------------------------
A + B = -5x5 - 10x4 - 2x3 + 2x2 - 5x
Và cái cuối cùng tự làm nhé
Nếu không biết làm cách 2 thì làm cách 1 trong sách
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay giá trị vào biểu thức
= 2.-12 - 3.(-1) + 1
= 2.1- (-3)+1
= 2 + 3 + 1
= 5 + 1 = 6
b) Thay giá trị vào biểu thức nốt :VVV
= 5.22 - 3.2 - 16
= 5.4 - 6 - 16
= 20 - 6 - 16
= 20 - (6 + 16)
= 20 - 22
= -2
Ok chưa bn? Sai thì mong bỏ qua nhen ;w;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/(-y+6x)-(x+y)=-y+6x-x-y=5x-2y
ta có y=7 và y-x=12 => x=-5
thế x,y ta đó 5x-2y=-25-14=-39
b/ta có 3y2+3x2+6xy=3(x+y)2=3*1=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A+B=\left(3x^4-\frac{3}{4}x^3+2x^3-1\right)+\left(8x^4+\frac{1}{5}x^3-9x+\frac{2}{5}\right)\)
\(=3x^4+\frac{5}{4}x^3-1+8x^4+\frac{1}{5}x^3-9x+\frac{2}{5}\)
\(=11x^4+\frac{29}{20}x^3-9x-\frac{3}{5}\)
Các phần còn lại tương tự nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
\(A\left(x\right)=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=>A\left(-2\right)=\left(-2\right)^3-3.\left(-2\right)^2+3.\left(-2\right)-1\)
\(=-8-12-6-1=-27\)
a,Với x=-2 thì
X^3-3x^2+3x-1=(-2)^3-3*(-2)^2+3*(-2)-1=(-8)-3*4+(-6)-1=(-8)-12+(-7)=-20+(-7)=-27
b,làm tương tự