K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

Từ \(a^2-b=b^2-c\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a+b\right)=b-c\)

\(\Leftrightarrow a+b=\frac{b-c}{a-b}\)

\(\Rightarrow a+b+1=\frac{b-c}{a-b}+1=\frac{a-c}{a-b}\)

Tương tự ta có:

\(\hept{\begin{cases}b+c+1=\frac{b-a}{b-c}\\c+a+1=\frac{c-b}{c-a}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(a+b+1\right)\left(b+c+1\right)\left(c+a+1\right)=\frac{a-c}{a-b}.\frac{b-a}{b-c}.\frac{c-b}{c-a}=-1\)

30 tháng 12 2021

Vì a + b + c = 0

<=> (a + b + c)2 = 0

<=> a2 + b2 + c2 = -2(ab + bc + ca)

Khi đó \(\frac{9\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2}=\frac{-18\left(ab+bc+ca\right)}{2\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)}\)

\(=\frac{-18\left(ab+bc+ca\right)}{-6\left(ab+bc+ca\right)}=3\)

30 tháng 12 2021

a2 - 6b2 = ab

<=> (a + 2b)(a - 3b) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a=-2b\left(\text{loại}\right)\\a=3b\left(tm\right)\end{cases}}\)

Khi đó \(A=\frac{2ab}{a^2-7b^2}=\frac{6b^2}{2b^2}=3\)

29 tháng 7 2017

Ta có:

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)

Ta lại có:

\(\frac{a^2}{a^2+2bc}+\frac{b^2}{b^2+2ca}+\frac{c^2}{c^2+2ab}\)

\(=\frac{a^2}{a^2-ab+bc-ca}+\frac{b^2}{b^2-ab-bc+ca}+\frac{c^2}{c^2+ab-bc-ca}\)

\(=\frac{a^2}{\left(b-a\right)\left(c-a\right)}+\frac{b^2}{\left(a-b\right)\left(c-b\right)}+\frac{c^2}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(=-\left(\frac{a^2}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)}+\frac{b^2}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)}+\frac{c^2}{\left(c-a\right)\left(b-c\right)}\right)\)

\(=-\left(\frac{a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}\right)\)

\(=-\frac{\left(a-b\right)\left(c-b\right)\left(c-a\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)}=1\)

19 tháng 12 2022

Ai có thể giải thích cho mình đoạn a^2/(a^2-ab+bc-ca) đc ko mình cảm ơn

5 tháng 9 2017

đặt x=a-b;y=b-c;z=c-a

ta có x+y+z=0

nên ta có ĐPCM 

\(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)^2\)

<=> \(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}+2\left(\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\right)\)

<=> \(2\left(\frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\right)=0\)

<=> \(\frac{z}{xyz}+\frac{y}{xyz}+\frac{x}{xyz}=0\)

<=> \(\frac{x+y+z}{xyz}=0\) (luôn đúng )

31 tháng 7 2019

https://olm.vn/hoi-dap/detail/48946023107.html              vào trang đó coi rồi

ta có a+b+c=0 => a+b=-c => a^2 +b^2 =c^2-2ab

tương tự a^2 + c^2 =b^2-2ac

               b^2 + c^2 =a^2-2bc

thế cào A= -1/2ab + -1/2ac + -1/2bc = -(c+a+b)/2abc=0 (vì a+b+c=0 )

31 tháng 7 2019

  ta có:a^3+b^3+c^3=3abc 
<=>(a+b)^3+c^3-3ab(a+b)-3abc=0 
<=>(a+b+c)[(a+b)^2+(a+b)c+c^2]-3ab(a+b... 
<=>(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)=0 
<=>1/2(a+b+c)[(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2]... 
do a,b,c doi mot khac nhau nen PT<=>a+b+c=0(DPCM)

lộn nha không phải cái trang đó đâu cái này này