Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đưa về bài toán tổng hiệu goi số lớn là ab, số bé là cd. Số lớn mới là abcd sô bé mới là cdab.
abcd+ cdab= 7171
abcd-cdab=2079
abcd là : ( 7171+2079):2=4625
Vậy hai số cần tìm là 46 và 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đưa về bài toán tổng hiệu goi số lớn là ab, số bé là cd. Số lớn mới là abcd sô bé mới là cdab. abcd+ cdab= 7171 abcd-cdab=2079 abcd là : ( 7171+2079):2=4625 Vậy hai số cần tìm là 46 và 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số bé là ab; số lớn là cd (a;b;c;d là các chữ số)
Ta có: ab + cd = 68
Ghép số bé vào bên phải số lớn ta được số cdab; vào bên trái số lớn ta được số abcd
Do cd > ab => c lớn hơn hoặc bằng a ( c = a bằng khi d > b) => cdab lớn hơn abcd
Theo bài cho : cdab - abcd = 2178
cdab = 2178 + abcd
cd x100 + ab = 2178 + ab x 100 + cd
cd x 99 = 2178 + ab x 99 (*)
ta có ab + cd = 68 nên ab x 99 + cd x 99 = 68 x 99 = 6732 . Từ (*)
=> ab x 99 + 2178 + ab x 99 = 6732
=> ab x 99 + ab x 99 = 6732 - 2178
=> ab x 198 = 4554 => ab = 4554 : 198 = 23
=> cd = 68 - 23 = 45
vậy số bé là 23; số lớn là 45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi hai số cần tìm là ab và cd ( ab > cd )
Khi đó ta có \(\overline{abcd}-\overline{cdba}=693\)
\(\overline{ab}\times100+\overline{cd}-\left(\overline{cd}\times100+\overline{ba}\right)=693\)
\(\overline{ab}\times100+\overline{cd}-\overline{cd}\times100-\overline{ba}=693\)
\(\overline{ab}\times99-\overline{cd}\times99=693\)
\(\overline{ab}-\overline{cd}=7\)
Vậy ra có tổng hai số cần tìm là 79, hiệu của chúng là 7.
Số lớn là : (79 + 7) : 2 = 43
Số bé là: 43 - 7 = 36
Đáp số: Số lớn : 43, số bé : 36.
Hai số đó có dạng \(\overline{ab},\overline{cd}\).
Ta có:
\(\overline{abcd}-\overline{cdab}=100\times\overline{ab}+\overline{cd}-\left(100\times\overline{cd}+\overline{ab}\right)\)
\(=99\times\left(\overline{ab}-\overline{cd}\right)=594\)
Hiệu hai số là:
\(594\div99=6\)
Số lớn là:
\(\left(78+6\right)\div2=42\)
Số bé là:
\(42-6=36\)