K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2016

cần giải bài này nữa ko Pii Nguyễn

20 tháng 12 2016

giải bài mình trước đi mà bạn

22 tháng 12 2016

có bài toán nào hay không cho mình với

 

22 tháng 12 2016

có đấy Trần Văn Quàng

a: Xét ΔAMB và ΔCMD có

MA=MC

góc AMB=góc CMD

MB=MD

Do đó: ΔAMB=ΔCMD
b: ΔMAB=ΔMCD

=>góc MAB=góc MCD

=>AB//CD và AB=CD

a) Xét ΔMAB và ΔMCK có 

MA=MC(M là trung điểm của AC)

\(\widehat{AMB}=\widehat{CMK}\)(hai góc đối đỉnh)

MB=MK(gt)

Do đó: ΔMAB=ΔMCK(c-g-c)

Suy ra: AB=CK(hai cạnh tương ứng)

Ta có: ΔMAB=ΔMCK(cmt)

nên \(\widehat{MAB}=\widehat{MCK}\)(hai góc tương ứng)

mà \(\widehat{MAB}=90^0\)(ΔABC vuông tại A)

nên \(\widehat{MCK}=90^0\)

\(\Leftrightarrow CK\perp CM\) tại C

hay CK\(\perp\)AC(Đpcm)

b) Xét ΔANC và ΔBNI có 

AN=BN(N là trung điểm của AB)

\(\widehat{ANC}=\widehat{BNI}\)(hai góc đối đỉnh)

NC=NI(gt)

Do đó: ΔANC=ΔBNI(c-g-c)

Suy ra: \(\widehat{ACN}=\widehat{BIN}\)(hai góc tương ứng)

mà \(\widehat{ACN}\) và \(\widehat{BIN}\) là hai góc ở vị trí so le trong

nên AC//BI(Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song)

Xét ΔAMK và ΔCMB có 

MA=MC(M là trung điểm của AC)

\(\widehat{AMK}=\widehat{CMB}\)(hai góc đối đỉnh)

MK=MB(gt)

Do đó: ΔAMK=ΔCMB(c-g-c)

Suy ra: \(\widehat{AKM}=\widehat{CBM}\)(hai góc tương ứng)

mà \(\widehat{AKM}\) và \(\widehat{CBM}\) là hai góc ở vị trí so le trong

nên AK//BC(Dấu hiệu nhận biết hai đường thẳng song song)

16 tháng 2 2021

Thank you so much! Cảm ơn bạn nha!hihi

9 tháng 4 2019

A B C I M D H K

a) Xét  \(\Delta AIB\),\(\Delta AIC\) có: ^BAI=^CAI (gt) , AI chung, AB=AC

=>\(\Delta AIB\)=\(\Delta AIC\)(c.g.c)

b) Xét\(\Delta AMD\), \(\Delta CMB\) có: ^AMD=^BMC (2 goc đối điỉnh)

AM=MC(gt) ; BM=MD(gt)

=>\(\Delta AMD\)=\(\Delta CMB\)(c.g.c)

=> AD=BC ;  BD=AC

Xét \(\Delta ABC\) => AB+BC>AC ( bđt trong tam giác)

mà AC=BD => AB+BC>BD

c) xét \(\Delta AHM\),\(\Delta CKM\) (^AHM=^CKM=90o) có: AM=MC(gt) ,  ^AMH=^CMK ( 2gocs dd)

=>\(\Delta AHM\)=\(\Delta CKM\)

=>AH=CK

=>AH+CK=2AH

Xét \(\Delta AHM\) vuông tại H:=> ^AMH< ^AHM

=> AM>AH

=>2AM>2AH

mà 2AM=AC(gt) 2AH= AH +CK

=>AC>AH+CK