Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 ) 3x^2 - 11x + 6 = 3x^2 - 9x - 2x + 6 = 3x( x- 3 ) - 2( x - 3) = ( 3x - 2 )( x - 3 )
2) 8x^2 - 2x - 1 = 8x^2 - 4x + 2x - 1 = 4x( 2x - 1 ) + 2x - 1 = ( 4x + 1 )( 2x - 1 )
3; 8x^2 - 2x - 1 =8x^2 - 4x + 2x - 1 = 4x( 2x - 1 ) + 2x - 1 = ( 4x + 1 )( 2x - 1 )
4; x^4 - 3x^2 - 4 = x^4 - 4x^2 + x^2 - 4 = x^2 ( x ^2 - 4 ) + x^2 - 4 = ( x^2 + 1 )( x^2 - 4 ) = ( x^2 + 1 )( x - 2 )( x + 2)
5) = x^2 ( x + 2 ) - 3 ( x+ 2 ) = ( x^2 - 3 )( x + 2 )
Nhiều quá
(x+1)^2>=0 và (y-1)^2>=0
=>C>=-10
Dấu = xảy ra khi x+1=0,y-1=0
=>x=-1,y=1
Vậy C=-10 khi x=-1,y=1
k cho mk nha
a/ \(C=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(x+y-1\right)\)
\(C=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-1\right)=x+y-1\) (do x+y-2=0)
Mà x+y-2=0 => x+y-1=1 => C=1
b/ Với x=2; y=2 Ta nhận thấy \(x^3-2y^2=2^3-2.2^2=2^3-2^3=0\) => D=0
\(B=8x^2+2x-8x^3-8x^2+8x^3-2x+3=3\)
\(C=x^3-3x^2+3x-1+x^3+3x^2+3x+1+2x^3-8x=4x^3-2x\)
\(D=\left(x+y-5\right)^2-2\left(x+y-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2=\left(x+y-5-x-3\right)^2=\left(y-8\right)^2\)
câu 2. ta có
a.\(\left(x-y\right)^2=\left(x+y\right)^2-4xy=7^2-4\times12=1\)
b.\(3\left(x^2+y^2\right)-2\left(x^3+y^3\right)=3\left(x+y\right)^2-6xy-2\left(x+y\right)^3+6xy\left(x+y\right)=3-6xy-2+6xy=1\)
Ra ít thôi bạn ơi,mình rảnh mình sẽ làm phần tự luận nhé ~~
A.Trắc nghiệm
1. Đơn thức 5x3y4 đồng dạng vs đơn thức sau :
a. (2 phần 3 x3y4)2 b. 8x3y4 c.-6x4y3 d.(0,2x3y)4
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
P/S:Lẽ ra mình không làm đâu,tại vì chưa thấy ai sol cả nhé !
2. Cho biểu thức A = 9x3 + 3x + 2y2 với x=-2, y=4 thì gía trị của biểu thức A là :
a.-110 b.-62 c.-46 d.-28
B. Tự luận
C1: Cho đơn thức A (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2x2y)
a) THU GỌN ĐƠN THỨC A
A = (\(\frac{-5}{6}\) x2y3)(\(\frac{-3}{10}\) x3y)(2\(x^2y\))
=\(\frac{-3}{10}\)\(\frac{-5}{6}\).\(2\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
= \(\frac{15}{30}\)(\(x^2 y^3 . x^3 y . x^2 y\))
=\(\frac{1}{2}\)\(x^7 y^4\)
b) hệ quả : \(\frac{1}{2}\)
phần biến : \(x^7 y^4\)
bậc của đơn thức A là bậc 7
Lần sau viết đề cho dễ nhìn chút nhé! Viết vậy nhìn vô chả ai muốn giải đâu...=((( Mình cũng không chắc chắn là đúng...
a) \(A=3-\left|\frac{1}{3}-2x\right|\)
A lớn nhất khi \(\left|\frac{1}{3}-2x\right|\) bé nhất
Mà \(\left|\frac{1}{3}-2x\right|\ge0\forall x\in Q\)
Do đó \(A_{max}=3\Leftrightarrow\left|\frac{1}{3}-2x\right|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
b) Nhìn không nổi đề bạn viết. Viết lại đề đi!!!!! Bạn viết kiểu đó ai mà muốn giải . Hay nói đúng hơn là không nhìn ra để giải...=((
c) \(C=\frac{1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|}{2}\). Ta có
C lớn nhất khi \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\) lớn nhất. Mà \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\)lớn nhất khi \(\left|8x-\frac{2}{3}\right|\)bé nhất.
Ta thấy: \(\left|8x-\frac{2}{3}\right|\ge0\forall x\in Q\)
Do đó \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\) lớn nhất bằng 1
Thế vào đề bài ta có: \(C_{max}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\text{}\left|8x-\frac{2}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{12}\)
A nhé bn
biểu thức 2x^3 bằng biểu thức nào sau đây
A: 2x^3 B: 8x^3 C: 6x^3 D:8x
HT
@@@@@@