Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x2 - 3 = 0
=> x2 = 3
=> x = \(\sqrt{3}\)
Vậy đa thức a có 1 nghiệm x = \(\sqrt{3}\)
b) x2 + 2 = 0
Ta có: x2 >= 0 với mọi x
=> x2 + 2 >= 2 với mọi x
Vậy đa thức b vô nghiệm
\(x^2-3=0\)
\(\Rightarrow x^2=3\)
\(x=\pm\sqrt{3}\)
\(x^2+2=0\)
\(x^2=-2\)
\(x\in\varnothing\)
\(A\left(x\right)=-2x^2+x-3\)
\(=-\left(2x^2-x+3\right)=-2\left(x^2-\dfrac{x}{2}+\dfrac{3}{2}\right)\)
\(=-2\left(x^2-\dfrac{x}{2}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{23}{16}\right)\)
\(=-2\left(x^2-\dfrac{x}{2}+\dfrac{1}{16}\right)-\dfrac{23}{8}\)
\(=-2\left(x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{23}{8}\le-\dfrac{23}{8}< 0\) ( vô nghiệm )
Đặt f(x)=0,ta có;
(x-1)(x+2)=0
<=>x-1=0/x=2=0
<=>x=1/x=-2
Vì nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x)
thay x=1 vào g(x)
=>\(1^3+a.1^2+b.1+2=0\)
=>1+a+b+2=0
=>a+b=-3
=>a=-3-b
thay x=-2 vào g(x)
=>\(\left(-2\right)^3+a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+2=0\)
=>-8+4a-2b+2=0
=>4a-2b-8+2=0
=>2(2a-b)-6=0
=>2(2a+b)=6
=>2a+b=3
thay a=-3-b vào biểu thức trên
2(-3-b)+b=0
=>-6-2b+b=0
=>-6-b=0
=>b=-6
=>a+(-6)=-3
=>a=3
à nhầm rồi b ạ cái tính ấy
cái chỗ 2(-3-b)+b=0 đáng lẽ phải là 2(-3-b)+b=3 mới đúng
kết quả đúng là a=6; b=-9 cơ
b giỏi thật đấy nhg nhanh ẩu đoảng quá nhg cảm ơn đã jup đỡ nha
a) Ta có: \(\dfrac{1}{5}x+2=0\)
nên \(\dfrac{1}{5}x=-2\)
hay x=-10
b) Ta có: \(\left(2x+4\right)\left(6-\dfrac{2}{3}x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+4=0\\6-\dfrac{2}{3}x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-4\\\dfrac{2}{3}x=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=9\end{matrix}\right.\)
c) Ta có: \(\dfrac{1}{4}x^3+9x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(\dfrac{1}{4}x^2+9\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{4}x^2+9>0\forall x\)
nên x=0
d) Ta có: \(x^2+4x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=1\end{matrix}\right.\)