Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(x\right)=9-3x^3-2x^3+x^2+4x-6\)
\(g\left(x\right)=x^3-6x^3+2x^3+4x^2+7x-3x+3\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=9-3x^3-2x^3+x^2+4x-6-\left(x^3-6x^3+2x^3+4x^2+7x-3x+3\right)\)
Bạn tự phá dấu và trừ ra nhé, ghi ở đây dài lắm, kết quả bằng :
\(-2x^3-3x^2\)
Ta có:
\(f\left(x\right)=-5x^3+x^2+4x+3\)
\(g\left(x\right)=-3x^3+4x^2+4x+3\)
2. GTLN
có A= x - |x|
Xét x >= 0 thì A= x - x = 0 (1)
Xét x < 0 thì A=x - (-x) = 2x < 0 (2)
Từ (1) và (2) => A =< 0
Vậy GTLN của A bằng 0 khi x >= 0
Bài1:
\(C=x^2+3\text{|}y-2\text{|}-1\)
Với mọi x;ythì \(x^2>=0;3\text{|}y-2\text{|}>=0\)
=>\(x^2+3\text{|}y-2\text{|}>=0\)
Hay C>=0 với mọi x;y
Để C=0 thì \(x^2=0\) và \(\text{|}y-2\text{|}=0\)
=>\(x=0vày-2=0\)
=>\(x=0và.y=2\)
Vậy....
\(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-9\right|=0\)
Vì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\\left|y^2-9\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)
để bt = 0 \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-9\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\y^2-9=0\Rightarrow y^2=9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy.....
\(\left(x-3\right)^2+\left|y^2-9\right|=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left|y^2-9\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\y^2-9=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\y^2=9\left[{}\begin{matrix}y=3\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\y=3hoặcy=-3\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{x-2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-x-3=x^2-4\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-x-3-\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-x-3-x^2+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{2}\)
Ta có: \(P\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x^2+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x^2=-2\end{matrix}\right.\)
mà \(x^2\ge0\forall x\)
=> Đa thức P (x) có một nghiệm là 2.
Ta có: P(x)=0 \(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x^2+2\right)=0\)
=> x-2=0 hoặc \(x^2+2=0\)
+,x-2=0 => x=2 (1)
+,\(x^2+2=0\)
Với mọi giá trị của \(x\in R\) ta có: \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+2\ge2>0\)
không tìm được giá trị nào của x để biểu thức \(x^2+2=0\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: x=2
Vậy nghiệm của đa thức P(x) là 2
Chúc bạn học tốt nha!!
à à hiểu r
^ dấu này là dấu j v bn