\(\frac{1}{2}\)-x=\(\frac{3}{4}\)-...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

\(2x-\frac{1}{2}-x=\frac{3}{4}-x+\frac{2}{3}\)

\(2x-x+x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\)

\(2x=\frac{23}{12}\)

\(x=\frac{23}{12}:2=\frac{23}{24}\)

10 tháng 7 2017

Thank you bạn nha

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

5 tháng 7 2017

Bài 2: 

a, 1/3 + 1/2 : x = -4

=> 1/2 : x = -4 - 1/3 

=> 1/2 : x = -13/3

=> x = 1/2 ; -13/3

=> x = -3/26

Vậy x = -3 / 26

5 tháng 7 2017

Bài 2: 

b, x2 - 4x = 0

=> x.(x - 4) =0

=> x=0 hoặc x - 4 = 0

x - 4= 0 => x=4

Vậy x=0 và x=4

27 tháng 12 2020

Bài 1: Làm:
a,

- x - 2/3 = - 6/7

<=> - x = - 6/7 + 2/3 = -18/21 + 14/21

<=> - x = - 4/21

<=> x = 4/21.

 Vậy x = 4/21.

b,

x/- 27 = - 3 / x

<=> x^2 = - 27 . (- 3)

<=> x^2 = 81

<=> x thuộc {9;- 9}

  Vậy x thuộc {9;- 9}.

c,

x / y = 2 / 5

<=> x / 2 = y / 5 = 2x - y / 2.2 - 5 = 3 / -1 = - 3.

            (T/c dãy tỷ số bằng nhau)

=> x / 2 = - 3 <=> x = - 6.

     y / 5 = - 3 <=> y = - 15.

           Vậy x = - 6 ; y = - 15.

Bài 2: Làm:

     1/2 a = 2/3 b = 3/4 c 

 <=> a/2 = 2b/3 = 3c/4

<=> a/2.6 = 2b/3.6 = 3c/4.6 (mỗi vế nhân với 1/6)

<=> a/12 = 2b/18 = 3c/24

<=> a/12 = b/9 = c/8 (Rút gọn)
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có:

a/12 = b/9 = c/8 = a - b/ 12 - 9 = 15 / 3 = 5 (Theo đề bài)

=> a/12 = 3 <=>a = 36

     b/9 = 3 <=> b = 27

     c/8 = 3 <=> c = 24

                    Vậy a = 36 ; b = 27 ; c = 24.

                               Học tốt !



 

       


 

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

26 tháng 7 2016

B1:

a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)

-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)

\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27

\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27

 - 4x=11

x=\(\frac{-4}{11}\)

b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)

-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)

\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12

\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12

2x=18

x=9

c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)

--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)

\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x

\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1

4x=1

x=\(\frac{1}{4}\)

 

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

3 tháng 12 2017

a,-x-\(\frac{2}{3}\)=-\(\frac{6}{7}\)\(\Rightarrow\)-x=-\(\frac{6}{7}\)+\(\frac{2}{3}\)=\(\frac{-18}{21}\)+\(\frac{14}{21}\)=\(\frac{-4}{21}\)\(\Rightarrow\)x=\(\frac{4}{21}\)

3 tháng 12 2017

cần nữa không mình giải tiếp cho

2 tháng 11 2019

Bài 1:

\(4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)

\(=4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{4}+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)

\(=1-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+1\)

\(=0\)

2 tháng 11 2019

Bài 2: 

a) \(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x+13\right)\)

\(\Rightarrow259-7x=3x+39\)

\(\Rightarrow259-39=3x+7x\)

\(\Rightarrow220=10x\)

\(\Rightarrow x=22\)

d) \(\frac{3^2.3^8}{27^3}=3^x\)

\(\Rightarrow\frac{3^{10}}{\left(3^3\right)^3}=3^x\)

\(\frac{\Rightarrow3^{10}}{3^9}=3^x\)

\(\Rightarrow3=3^x\)

\(\Rightarrow x=1\)

Hok tốt nha^^

2 tháng 8 2017

Ta có : \(\frac{x+1}{5}=\frac{x-2}{4}\)

=> 4(x + 1) = 5(x - 2)

=> 4x + 4 = 5x - 10

=> 4x - 5x = -10 - 4

=> -x = -14

=> x = 14

Thay x = 14 vào ta có : \(\frac{14-2}{4}=\frac{5y+1}{28}\Rightarrow\frac{84}{28}=\frac{5y+1}{28}\)

=> 5y + 1 = 84

=> 5y = 83

=> y = 83/5