K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`b,`

`(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)`

`= 3x(2x+11)-5(2x+11) - 2x(3x+7) - 3 (3x+7)`

`= 6x^2+33x-10x-55 - 6x^2 - 14x - 9x - 21`

`= -76`

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

3 tháng 6 2016

\(a.x=-0,6\)

\(c.x=-11,6\)

Pt nhju ak!!!

14 tháng 11 2020

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

14 tháng 11 2020

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

17 tháng 6 2016

Rút gọn sẽ chứng minh được :

ta có: (3x+7)(2x+3)-(3x-5)(2x+11)=6x2+9x+14x+21-(6x2+33x-10x-55)

                                                =21+55=76 ko phụ thuộc vào x .

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

a: 2x-3/2+3/4=-4

=>2x-3/4=-4

=>2x=-13/4

hay x=-13/8

b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)

=>2/3x+3/5=12/145

=>2/3x=-15/29

hay x=-45/58

c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)

=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5

=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5

=>3/5x=-2

hay x=-2:3/5=-10/3

10 tháng 8 2019

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x\left(x^2+1\right)+x+2\)

\(=x^3+8-x^3-x+x+2\)

\(=10\)

Vậy giá trị của bt không phụ thuộc vào gt của biến

10 tháng 8 2019

b) \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\)

\(=-76\)

Vậy gt của bt không phụ thuộc vào gt của biến

27 tháng 12 2017

\(\left|2x-3\right|>5\\ \Rightarrow-5< 2x-3< 5\\ \Rightarrow-2< 2x< 8\\ \Rightarrow-1< x< 4\)

b. TT

c .

\(\left|3x-5\right|+\left|2x+3\right|=7\)

TH1 : x<-3/2

\(\Rightarrow-\left(3x-5\right)-\left(2x+3\right)=7\\ \Rightarrow-5x+2=7\\ \Rightarrow x=-1\left(loai\right)\)

TH2 : -3/2<=x<=5/3

\(\Rightarrow-\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\\ \Rightarrow-x+8=7\\ \Rightarrow x=1\left(TM\right)\)

TH3 : x>5/3

\(\Rightarrow3x-5+2x+3=7\\ \Rightarrow5x-2=7\\ \Rightarrow x=\dfrac{9}{5}\)