Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=x+10\sqrt{x}+25-20=\left(\sqrt{x}+5\right)^2-\left(2\sqrt{5}\right)^2\\ =\left(\sqrt{x}+5-2\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{x}+5+2\sqrt{5}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x^2 - 7x -2 = 4x^2 - 8x + x - 2 = 4x(x - 2) + (x - 2) = (x -2)(4x + 1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12-3\sqrt{12}=9-\sqrt{108}+3=9-2\sqrt{27}+3=\left(3-\sqrt{3}\right)^2\)
Bạn ei là hàng đẳng thức \(\left(a-b\right)^2\)??
\(12-3\sqrt{12}=12-3\sqrt{4.3}=12-3.2.\sqrt{3}\)
\(=9-2.3.\sqrt{3}+3=3^2-2.3.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2\)
=\(\left(3-\sqrt{3}\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt[3]{15\sqrt{3}-26}=\sqrt[3]{-\left(26-15\sqrt{3}\right)}\)
\(=-\sqrt[3]{8-3\cdot2^2\cdot\sqrt{3}+3\cdot2\cdot3-3\sqrt{3}}\)
\(=-\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{3}\right)^3}=-\left(2-\sqrt{3}\right)=-2+\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(17-12\sqrt{2}=\left(3-2\sqrt{2}\right)^2\)
b) \(57-24\sqrt{3}=\left(4\sqrt{3}-3\right)^2\)
c) \(x+2\sqrt{2x-4}=\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Toi không thấy hđt nào ở đây cả chỉ tách thành tổng,hiệu bình phương thoi
`a^2+2sqrta+8`
`=a^2-2a+1+2a+2sqrta+7`
`=(a-1)^2+2(a+sqrta+1/4)-1/2+7`
`=(a-1)^2+(sqrta+1/2)^2+13/2`.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 5 nhé:
a) (a+1)2>=4a
<=>a2+2a+1>=4a
<=>a2-2a+1.>=0
<=>(a-1)2>=0 (luôn đúng)
vậy......
b) áp dụng bất dẳng thức cô si cho 2 số dương 1 và a ta có:
a+1>=\(2\sqrt{a}\)
tương tự ta có:
b+1>=\(2\sqrt{b}\)
c+1>=\(2\sqrt{c}\)
nhân vế với vế ta có:
(a+1)(b+1)(c+1)>=\(2\sqrt{a}.2\sqrt{b}.2\sqrt{c}\)
<=>(a+1)(b+1)(c+1)>=\(8\sqrt{abc}\)
<=>(a+)(b+1)(c+1)>=8 (vì abc=1)
vậy....