b/
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2021

sao lại như thế kia tì chả làm được

2 tháng 2 2018

Có : a/ab+a+1 = a/ab+a+abc = 1/b+1+bc = 1/bc+b+1

        c/ca+c+1 = bc/abc+bc+b = b/1+bc+b = b/bc+b+1

=> A = 1+bc+b/bc+b+1 = 1

Tk mk nha

2 tháng 2 2018

BÀI 1:

\(\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ca+c+1}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{abc}{ab\left(ca+c+1\right)}\)

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{abc+ab+a} +\frac{abc}{a^2bc+abc+ab}\)        

\(=\frac{a}{ab+a+1}+\frac{ab}{ab+a+1}+\frac{1}{ab+a+1}\)       (thay   abc = 1)

\(=\frac{a+ab+1}{a+ab+1}=1\)

26 tháng 8 2021

\(b^2=a.c\)\(=>\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

Đặt : \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=k\)

Ta có : \(a=b.k\)  

            \(b=c.k\)

\(=>\)\(\frac{a}{c}=\frac{b.k}{c}=\frac{c.k+k}{c}=k^2\left(1\right)\)

\(\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2=\left(\frac{bk+2012b}{ck+2012c}\right)^2=\left(\frac{b\left(k+2012\right)}{c\left(k+2012\right)}\right)^2=\left(\frac{b}{c}\right)^2=k^2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(=>\frac{a}{c}=\left(\frac{a+2012b}{b+2012c}\right)^2\left(đpcm\right)\)

Hok tốt~

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 7 2024

Lời giải:

$b.b=ac\Rightarrow \frac{b}{c}=\frac{a}{b}$.
Đặt $\frac{b}{c}=\frac{a}{b}=k\Rightarrow b=ck; a=bk$.

Khi đó:

$\frac{a}{c}=\frac{bk}{c}=\frac{ck.k}{c}=k^2(1)$

Và:

$\frac{(a+2011b)^2}{(b+2011c)^2}=\frac{(bk+2011b)^2}{(ck+2011c)^2}$

$=\frac{b^2(k+2011)^2}{c^2(k+2011)^2}=\frac{b^2}{c^2}=\frac{(ck)^2}{c^2}=k^2(2)$

Từ $(1);(2)$ ta có đpcm.

 

27 tháng 10 2020

Bài 1:

\(a,A=\frac{-25}{28}.0,21=\frac{-25}{28}.\frac{21}{100}=\frac{-25.21}{28.100}=\frac{-1.25.3.7}{4.7.25.4}=\frac{-1.3}{4.4}=\frac{-3}{16}\)

\(b,B=\left(\frac{13}{24}-\frac{29}{30}\right):\left(-10,2\right)=\left(\frac{65}{120}-\frac{116}{120}\right):\frac{-51}{5}=\frac{-51}{120}.\frac{5}{-51}=\frac{-51.5}{120.\left(-51\right)}=\frac{-51.5}{5.24.\left(-51\right)}=\frac{1}{24}\)

26 tháng 12 2021

Answer:

Bài 8:

Gọi thời gian 12 người làm cỏ trên cánh đồng là \(x\)

Vì số người và thời gian là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nhau, có:

\(\frac{3}{12}=\frac{x}{6}\)

\(\Rightarrow12x=3.6=18\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}=1,5\) giờ \(=1\) giờ \(30\) phút

Bài 9:

Nếu chỉ một công nhân làm việc thì thời gian hoàn thành:

\(12.16=192\) ngày

Để hoàn thành công việc trong mười hai ngày cần số công nhân:

\(192:12=16\) công nhân

Số người cần tăng thêm:

\(16-12=4\) người

Bài 10:

Một người làm công trình trong số ngày:

\(40.15=600\) ngày

Khi thêm mười người thì đội công nhân đó có

\(40+10=50\) người

Để hoàn thành công trình thì đội đó cần số ngày:

\(600:50=12\) ngày

14 tháng 6 2017

Góc AMK  là góc ở đỉnh M của tam giác ABM nên

GÓC AMK > GÓC ABK

GÓC KMC LÀ GÓC NGOÀI Ở ĐỈNH M CỦA TAM GIÁC CBM NÊN

KMC>CBK

SUY RA AMK+KMC>ABK+CBK

DO ĐÓ GÓC AMC > GÓC ABC

5 tháng 8 2019

Em tham khảo nhé!

Câu hỏi của ICHIGO HOSHIMIYA - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

18 tháng 6 2021

a) A + x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 = 0

=> A =  -x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b) B + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy - y2

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy= x2 + 11xy - y2

c) 3xy - 4y2 - A = x2 - 7xy + 8y2

=> A = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = -12y2 + 10xy - x2

18 tháng 6 2021

Trả lời:

a, A + ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = 0 

=> A = - ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = - x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2

b, B + ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 

=> B = 6x2 + 9xy - y2 - ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = x2 + 11xy - y2

c, ( 3xy - 4y2 ) - A = x2 - 7xy + 8y2 

=> A = 3xy - 4y2 - ( x2 - 7xy + 8y2 ) = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = 10xy - 12y2 - x2

d, B + ( 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 ) = x2 + 11xy - y2 + 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 = x2 + 11xy + 4y2 + 4x2y - 3xz + z2 

31 tháng 10 2016

a)\(\in\)

b)\(\notin\)

c)\(\subset\)

d)\(\in\)

e)\(\in\)

g)\(\notin\)

7 tháng 11 2016

chắc k p

3 tháng 8 2020

Cảm ơn bạn rất rất nhiều hihi

1 tháng 8 2020

Bài 2b

Thay x = -1; y = 1 vào N ta đc:

\(N=\left(-1\right).1+\left(-1\right)^2.1^2+\left(-1\right)^3.1^3+\left(-1\right)^4.1^4+\left(-1\right)^5.1^5\)

\(=\left(-1\right)+1+\left(-1\right)+1+\left(-1\right)\)

\(=-1\)