Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{3}\) : \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{8\times3}{3\times3}\) = \(\dfrac{24}{9}\); \(\dfrac{5}{9}\)
MSC nhỏ nhất là 36
\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{2\times12}{3\times12}=\dfrac{24}{36}\)
\(\dfrac{1}{4}=\dfrac{1\times9}{4\times9}=\dfrac{9}{36}\)
\(\dfrac{5}{9}=\dfrac{5\times4}{9\times4}=\dfrac{20}{36}\)
\(\frac{10}{3}-\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{10}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{40}{12}-\frac{3}{12}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{36}{12}=3\)
Học tốt
A\(\frac{7}{8}+\frac{7}{12}+\frac{9}{8}+\frac{5}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\right)+\left(\frac{7}{8}+\frac{9}{8}\right)\)
\(=1+2\)
\(=3\)
\(\frac{2}{6}+\frac{9}{24}\)
\(=\frac{8}{24}+\frac{9}{24}\)
\(=\frac{17}{24}\)
Tương Tự vs các câu còn lại
\(\frac{7}{2}+\frac{1}{3}-\frac{5}{2}\)
\(=\left(\frac{7}{2}-\frac{5}{2}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=1+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3
25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56
15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8
5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6
3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24
\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{3}{7}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{15}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{21}{35}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{7}{35}\)
\(x=\dfrac{14}{35}=\dfrac{2}{5}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{6}{35}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{3}{7}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
\(x\) =\(\dfrac{2}{5}\)
a, MSC : 24
5/8 = 5 x 3/ 8 x 3 = 15/24
7/12 = 7 x 2/ 12 x 2 = 14/24
b, MSC : 60
17/15 = 17 x 4/ 15 x 4 = 68/ 60
29/20 = 29 x 3/ 20 x 3 = 87/ 60
c, MSC : 12
5/6 = 5 x 2/ 6 x 2 = 10/12
3/4 = 3 x 3/ 4 x 3 = 9/12
d, MSC : 84
4/7 = 4 x 12/ 7 x 12 = 48/84
7/12 = 7 x 7/ 12 x 7 = 49/84
cho mik nha!
Mik cảm ơn!
\(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{5}{12}+\frac{4}{3}+\frac{1}{12}\)
\(=\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\right)+\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{3}+\frac{6}{12}\)
\(=\frac{28}{12}+\frac{6}{12}\)
\(=\frac{34}{12}\)
\(=\frac{17}{6}\)
\(@VR\)