Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
rút gọn biểu thức P= 5(x-1)(x+1) - 5x2 ta được kết quả là: -5
2)
Cho hình chữ nhật ABCD có AC = 6cm khi đó độ dài đoạn thẳng BD là: 6 cm
7)
độ dài đường chéo là : 5 cm
9)
trung bình cộng của 2 số đó là 39
10) chu vi của hình thang cân đó là 42 cm
1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)
\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)
\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)
Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:
\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)
Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề
2) \(2x^2=9x-4\)
\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0
1) 2x-1=0<=>x=1/2
2)x-4=0<=>x=4(Loại)
=> x=1/2
Bài 2 :
a ) \(25-20x+4x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow5-2x=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)
a,\(\left(-2x^2+3x\right)\left(x^2-x+3\right)\\ \Leftrightarrow-2x^4+2x^3-6x^2+3x^3-3x^2+9x\\ \Leftrightarrow-2x^4+5x^3-3x^2+3x\)
\(b,x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9+6\right)+6\left(x+1\right)^2=15\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3-4x-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow6x^2+8x+18=0\\ \Leftrightarrow6\left(x^2+\dfrac{4}{3}x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}=0\)
Với mọi x thì \(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}>0\)
Do đó ko tìm đc giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
Vậy..
b)x3-2x2-4xy2+x
=x(x2-2x-4y2+1)
=x[(x2-2x+1)-4y2]
=x[(x-1)2-4y2]
=x(x-1-2y)(x-1+2y)
c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8
=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8
=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8
=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8
đặt x2+7x+10 =a ta có
a(a+2)-8
=a2+2a-8
=a2+4a-2a-8
=(a2+4a)-(2a+8)
=a(a+4)-2(a+4)
=(a+4)(a-2)
thay a=x2+7x+10 ta đc
(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)
=(x2+7x+14)(x2+7x+8)
bài 2 x3-x2y+3x-3y
=(x3-x2y)+(3x-3y)
=x2(x-y)+3(x-y)
=(x-y)(x2+3)
3
Có\(S_{GCBH}=a^2\)
\(S_{CDEA}=b^2\)
\(S_{BAKI}=c^{^2}\)
Áp dụng định lý Py ta go vào tam giác ABC
\(BC^{^2}=AB^2+AC^2\) hay \(a^2=b^2+c^2\)
Vậy Đpcm
P(x) = ( x + 5 )( x + 10 )( x + 15 )( x + 20 ) + 2026
= [ ( x + 5 )( x + 20 ) ][ ( x + 10 )( x + 15 ) ] + 2026
= ( x2 + 25x + 100 )( x2 + 25x + 150 ) + 2026
P(x) : ( x2 + 25x + 110 ) = [ ( x2 + 25x + 100 )( x2 + 25x + 150 ) + 2026 ] : ( x2 + 25x + 110 ) (1)
Đặt y = x2 + 25x + 110
(1) trở thành [ ( y - 10 )( y + 40 ) + 2026 ] : y
= ( y2 + 30y - 400 + 2026 ) : y
= [ ( x2 + 25x + 110 )2 + 30( x2 + 25x + 110 ) + 1626 ] : ( x2 + 25x + 110 )
Đến đây dễ thấy P(x) chia ( x2 + 25x + 110 ) dư 1626