Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(4\left(1+5+5^2+...+5^9\right)=5\left(1+5+5^2+...+5^9\right)-\left(1+5+5^2+...+5^9\right)\)
\(=5+5^2+5^3+...+5^{10}-1-5-5^2-...-5^9\)
\(=5^{10}-1+\left(5-5\right)+\left(5^2-5^5\right)+..+\left(5^9-5^9\right)\)
\(=5^{10}-1\)
=> \(1+5+5^2+...+5^9=\frac{5^{10}-1}{4}\)
Tương tự: \(1+5+5^2+...+5^8=\frac{5^9-1}{4}\)
\(1+3+3^2+...+3^9=\frac{3^{10}-1}{2}\)
\(1+3+3^2+...+3^8=\frac{3^9-1}{2}\)
=> \(A=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}>\frac{5^{10}-1}{5^9}=5-\frac{1}{5^9}>4;\)
\(B=\frac{3^{10}-1}{3^9-1}< \frac{3^{10}}{3^9-1}=3+\frac{3}{3^9-1}< 4;\)
=> A > B.
b, \(3737.43-4343.37=\left(37.101\right).43-\left(43.101\right).37=0\)
suy ra B = 0
c, \(D=\frac{2^{12}\left(13+65\right)}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9.2^4}=\frac{2^{12}.78}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}.16}{3^9.2^4}\)
\(=\frac{2^{12}.2.39}{2^{10}.2^3.13}+\frac{3^{10}.2^4}{3^9.2^4}=\frac{39}{13}+3=6\)
Ta có 51/2.52/2...100/2
= 1.2.3....100/1.2...50.2.2...2 (nhân cả tử và mẫu với 1.2.3...50)
= 1.2.3...100/(1.2)(2.2)(3.2)...(50.2)
= 1.2.3...100/2.4.6...100
= 1.3.5...99 => đpcm nhớ giữ lời hứa đấy
A=2/1.3 + 2/3.5 + 2/5.7 + ... + 2/99.101
A= 2 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - ... + 2/99 - 2/101
A = 2 - 2/101 = 200/101
B = 3-1/3+1/3-1/5+1/5-...+3/49-3/51
B = 3-3/51(tự tính nhé)
C = 5(5/1.6+5/6.11+5/11.16+....+5/26-5/31
C = 5(5-1/31)(tự tính)
D rút gon cho 2 rồi 3D , sau đó 5(3/.... tương tự các cách làm trên)
2E nhân lên rồi giải giống trên
3F Rồi nhân 4/77 và rút gọn thì tính được
a, A= \(\frac{1}{1}\)- \(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{5}\)+......+\(\frac{1}{99}\)-\(\frac{1}{100}\)
A=\(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{100}\)+(-\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)-.....-\(\frac{1}{99}\)+\(\frac{1}{99}\))
A=\(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{100}\)+0
A=1-\(\frac{1}{100}\)=\(\frac{100}{100}\)-\(\frac{1}{100}\)=\(\frac{99}{100}\)
\(\frac{2x+1}{3}=\frac{x-5}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(2x+1\right)=3\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow4x+2=3x-15\)
\(\Rightarrow4x-3x=-15-2\)
\(\Rightarrow x=-17\)
Ta có:
\(\frac{2x+1}{3}=\frac{x-5}{2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)2=\left(x-5\right)3\)
\(\Rightarrow4x+2=3x-15\)
\(\Rightarrow4x-3x=-15-2\)
\(\Rightarrow x=-17\)
Vậy x = -17
Câu a ở tử bạn tính tổng của tụi nó lại theo công thức . Mẫu bạn gộp như sau : (101-100)+(99-98)+...+(3-2)+1=...( dễ tính vì toàn là số 1)
Câu b ở tử:3737*43-4343*37=(37*101)*43-(43*101)*37. DỄ DÀNG NHẬN THẤY RẰNG TỪ BẰNG 0. VẬY KHỎI CẦN TÍNH MẪU CX BT ĐÁP ÁN LÀ 0
THANK YOU SO MUCH
Nếu bạn không hiểu thì kb với mk sau đó mk sẽ giải thích
\(A=1+\left(2^3+2^5+...+2^{99}\right).\)
Đặt biểu thức trong ngoặc là B
\(4B=2^5+2^7+...+2^{101}\)
\(B=\frac{4B-B}{3}=\frac{2^{101}-2^3}{3}\)
\(A=1+B=1+\frac{2^3\left(2^{98}-1\right)}{3}\)