K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2016

a.\(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)=\)

\(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=\frac{1}{3}-\frac{1}{8}=\frac{5}{24}\)

25 tháng 7 2016

b. \(\frac{10}{17}-\frac{5}{13}-\frac{7}{17}-\frac{8}{13}=\left(\frac{10}{17}-\frac{7}{17}\right)-\left(\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\right)=1-1=0\)

18 tháng 4 2020

Ghi đầy đủ nha

6 tháng 3 2022

bn có thể ghi rõ ràng đc ko?

5 tháng 8 2020

Dấu này * là dấu nhân

Một năm rồi không có ai trả lời à 

a: =-5/9-4/9+8/15+7/15-2/11=-2/11

b: =10/17+7/17-5/13-8/13+11/25

=11/25

c: =(9/12-2/12)*3/2=7/12*3/2=21/24=7/8

d: =(31/10-25/10)*3-2

=3/5*3-2

=9/5-2

=-1/5

27 tháng 7 2023

có đúng ko

 

19 tháng 2 2024

a; A = -1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17

   A = (-1 + 11) + ( 3 - 13) + (-5 + 15) + (7 - 17) - 9

   A = 10 - 10 + 10 - 10 - 9

 A = (10 - 10) + (10 - 10) - 9

 A = 0 + 0 - 9

A = -9 

19 tháng 2 2024

b; B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20

B = (1+2-3-4) + (5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)

B= -4+(-4)+(-4)+(-4)+(-4) 

B= -4 . 5

B= -20

Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số ) 

Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36 

dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63 

Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64 

Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 =  8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72 

Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )

Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )

Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84

23 tháng 6 2016

Dãy số đó có số số hạnh là :

﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng dãy số hạng đó là :

﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36

dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64

Dãy số đó có số hạng là :

﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72

Dãy số đó có ssố hạng là :

﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó là :

﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92

Dãy số đó có số số hạng là :

﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿

Tổng của dãy số đó la :

﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84 

Đáp số : .....

19 tháng 1 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\)  + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

=  \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)

= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)

\(\dfrac{3}{8}\)

b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))

\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)

= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)

= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)

= - \(\dfrac{7}{5}\)

19 tháng 1 2024

Bài 1 c;

   \(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))

=  \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)

= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)

= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)

= - \(\dfrac{7}{87}\)