Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2 :2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3 :3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4 :4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5 :5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6 :6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7 :7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8 :8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9 :9
1 x 3 x 5 + 2 x 6 x 10 + 3 x 9 x 15/3 x 5 x 12 + 6 x 10 x 24 + 9 x 15 x 36 = 15 + 120 + 8100 + 1440 + 4860 = 14535
\(\frac{1\times3\times5+2\times6\times10+3\times9\times15}{3\times5\times12+6\times10\times24+9\times15\times36}\)
\(=\frac{1\times3\times5\times\left(1+2^3+3^3\right)}{3\times5\times12\times\left(1+2^3+3^3\right)}\)\(=\frac{1}{12}\)
11 x 10 - 10 x 9 + 9 x 8 - 8 x 7 + 7 x 6 - 6 x 5 + 5 x 4 - 4 x 3 + 3 x 2 - 2 x 1 = 60
a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )
a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
= 0.
b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0
c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
= 0.
Hok tốt !
Đặt A=1 / 1 x 3 + 2 / 3 x 7 + 1 / 7 x 9 + 3 / 9 x 15 + 6 / 15 x 27
2A=2 / 1 x 3 + 4 / 3 x 7 + 2 / 7 x 9 + 6 / 9 x 15 + 12 / 15 x 27
2A=1-1/3+1/3-1/7+1/7-1/9+1/9-1/15+1/15-1/27
2A=1-1/27
2A=26/27
A=13/27
\(\frac{315}{316}\cdot\frac{316}{314}\cdot\frac{316}{315}\cdot\frac{317}{313}=\frac{315.316.316.317}{316.314.315.313}=\frac{1.1.316.317}{1.314.1.313}=\frac{100172}{98282}\)
Ta có : \(\frac{3}{2}\times\frac{4}{5}\times\frac{2}{3}\)
\(=\frac{3}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{4}{5}=1\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{4}{5}\)
a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)
= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)
= \(\frac{25}{42}\)
Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này
\(...\dfrac{9}{x}+\dfrac{3}{x}=6\Rightarrow\dfrac{1}{x}\left(9+3\right)=6\Rightarrow\dfrac{12}{x}=6\Rightarrow x=12:6=2\)
\(9:x+3:x=6\\ 9\times\dfrac{1}{x}+3\times\dfrac{1}{x}=6\\ \left(9+3\right)\times\dfrac{1}{x}=6\\ 12\times\dfrac{1}{x}=6\\ \dfrac{1}{x}=6:12\\ \dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{2}\\ x=2\)