K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2016

sai từ dấu = thứ 2 , bạn nhân sai

sửa lại (mk làm theo cách nhóm ko phải nhân ra )

(8xy+3)2 - (6x+4y)2

= (8xy + 3 - 6x -4y)(8xy+3+6x+4y)

=[4y(2x-1)-3(2x-1)][4y(2x+1)+3(2x+1)]

=(2x-1)(4y-3)(2x+1)(4y+3)

18 tháng 7 2017

A= (4x2+8xy+4y2)+ (x2-2x+1)-1+(y2+2y+1)-1+2019= 4(x+y)2 + (x-1)2+(y+1)2+2017 \(\ge\)2017

Dấu "=" xảy ra khi      \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=-y\\x=1\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy MinA= 2017 khi x=1; y=-1

 

A=5+ (-x2+2x) +(-4y2-4y)= -(x2-2x+1)+1-(4y2+4y+1)+1+5=-(x-1)2-(2y+1)2 +7 \(\le\)7

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\2y+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy Max A bằng 7 khi x=1; y=-1/2

 

 

2 tháng 8 2017

Ta có : x2 + 8xy + 4y2

= x2 + 2.x.2y + (2y)2

= (x + 2y)2

Mà ;  (x + 2y)\(\ge0\forall x\)

Nên : GTNN của biểu thức là 0 

14 tháng 8 2017

Ta có \(x^2+8xy+4y^2\)

=\(x^2+2x2y+\left(2y\right)^2\)

=\(\left(x+2y\right)^2\)

Mà \(\left(x+2y\right)^2\ge0\forall x\)

Nên GTNN của biểu thức là 0

NV
11 tháng 10 2020

Bạn không nêu yêu cầu đề bài thì ai biết mà giúp bạn đúng ko?

5 tháng 4 2018

\(A=-4x^2-5y^2+8xy+10y+12\)

\(-A=4x^2+5y^2-8xy-10y-12\)

\(-A=\left(4x^2-8xy+y^2\right)+\left(4y^2-10y+\frac{25}{4}\right)-\frac{73}{4}\)

\(-A=\left(2x-y\right)^2+\left(2y-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{73}{4}\)

Mà : \(\left(2x-y\right)^2\ge0\forall x;y\)

         \(\left(2y-\frac{5}{2}\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow-A\ge-\frac{73}{4}\)

\(\Leftrightarrow A\le\frac{73}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(\hept{\begin{cases}2x-y=0\\2y-\frac{5}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{8}\\y=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

Vậy \(A_{Max}=\frac{73}{4}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(\frac{5}{8};\frac{5}{4}\right)\)

31 tháng 10 2019

x2-8xy+15y2 +2x-4y-3

= (x-4y)2 - y2 + (2x-8y) +4y -3

= (x-4y)2 +2(x-4y) +1 - y2+4y-4

= (x-4y+1)2 -(y-2)2  = (x-3y-1)(y-5y+3)