![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
Ta có:
x + 10 chia hết cho 5
10 chia hết cho 5
\(\Rightarrow\)x chia hết cho 5
x - 18 chia hết cho 6
18 chia hết cho 6
\(\Rightarrow\)x chia hết cho 6
x + 21 chia hết cho 7
21 chia hết cho 7
\(\Rightarrow\)x chia hết cho 7
\(\Rightarrow\)x \(\in\)BC ( 5;6;7 )
BC ( 5;6;7 ) = {0 ; 210 ; 420 ; 630 ; 840 ; ... }
Vì x \(\in\)BC( 5;6;7 ) và 500 < x < 700\(\Rightarrow\)x = 630
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Tìm n thuộc Z, biết n+2 chia hết cho n-1 - Nguyễn Thủy Tiên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hằng đẳng thức: a^n - b^n = (a-b)[a^(n-1).b + a(n-2).b² +..+ b^(n-1)] = (a-b).p
* 5^2n - 2^n = 25^n - 2^n = (25-2)p = 23p => 5.5^2n - 5.2^n = 5.23.p
=> 5^(2n+1) - 5.2^n = 5.23p chia hết cho 23
* 2^(n+4) + 2^(n+1) = 2^n.2^4 + 2^n.2 = 2^n(2^4 + 2) = 18.2^n = 23.2^n - 5.2^n
Vậy: 5^(2n+1) + 2^(n+4) + 2^(n+1) = 5^(2n+1) - 5.2^n + 23.2^n chia hết cho 23
~Hok tốt`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
n + 2 ⋮ n + 1
n + 1 + 1 ⋮ n + 1
1 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(1) = {-1; 1}
n \(\in\) {-2; 0}
Vì n \(\in\) N nên n = 0
Vậy n = 0
Bài 2:
2n + 7 ⋮ n + 1
2(n + 1) + 5 ⋮ n + 1
5 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}
n \(\in\) {-6; -2; 0; 4}
Vì n \(\in\) N nên n \(\in\) {0; 4}
Vậy n \(\in\) {0; 4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n + 5 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 + 6 \(⋮\)n - 1 mà n - 1 \(⋮\)n - 1 => 6 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 thuộc Ư ( 6 ) = { - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ;3 ; 6 }
=> n thuộc { - 5 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3n+1)\(⋮\)(2n+3)
=>[2(3n+1)-3(2n+3)]\(⋮\)(2n+3)
=> [6n+2-6n-9] \(⋮\)(2n+3)
=> -7 \(⋮\)(2n+3)
=>2n+3\(\in\)Ư(-7)={-1;-7;1;7}
Ta có bảng:
2n+3 | -1 | -7 | 1 | 7 |
n+3 | 7 | 1 | -7 | -1 |
n | 4 | -2 | -10 | -4 |
Vậy n\(\in\){4;-2;-10;-4}
(n2 +5)\(⋮\)(n+1)
=>[(n2 +5)-n(n+1)]\(⋮\)(n+1)
=>[n2+5-n2-1] \(⋮\)(n+1)
=> 4 \(⋮\)(n+1)
=>n+1\(\in\)Ư(4)={-1;-2;-4;1;2;4}
Ta có bảng:
n+1 | -1 | -2 | -4 | 1 | 2 | 4 |
n | -2 | -3 | -5 | 0 | 1 | 3 |
Vậy n={-2;-3;-4;0;1;3}
Mik chỉ làm đc 2 câu thôi nếu đúng thì k cho mk nhé!